Bạn đang có ý định trở thành nhà phân phối sơn nước cấp 1” để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hoặc bạn đã chọn Ecoplus để làm giàu nhưng đang cần tư vấn về kinh nghiệm cũng như điều kiện để trở thành nhà phân phối cấp 1. Vậy nhà phân phối sơn nước cấp 1 là gì?” Phải có những điều kiện gì”. Hãy cùng Ecoplus đi giải đáp từng câu hỏi trên nhé!

Nhà phân phối sơn nước cấp 1 là gì?

Giống như phần đa các nghành kinh doanh khác thì nhà phân phối cấp 1 là một đơn vị cần có số vốn lớn. Có nơi trưng bày sản phẩm và kho hàng, bộ phận vận chuyển, nhân lực tham gia vào quá trình phân phối sơn của công ty (làm việc trực tiếp với công ty và nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất sơn).

Khách hàng của họ đa số là chủ thầu xây dựng, thợ sơn. Hơn nữa để trở thành nhà phân phối sơn nước bạn phải có cách kinh doanh sơn nước hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách tư vấn bán sơn cho người mới mở đại lý

Điều kiện để trở thành nhà phân phối sơn nước cấp 1

Có mặt bằng kinh doanh

Khi muốn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào yếu tố mặt bằng được đặt lên hàng đầu (bắt buộc). Mặt tiền cửa hàng là cơ sở để các hãng sơn xác định bạn có nhu cầu kinh doanh sơn.

Ngoài ra mặt bằng kinh doanh của bạn phải đảm bảo rằng:

CheckEChưa có đại lý cấp 1 nào trên khu vực đó trong bán kính 1km

CheckENằm trên con đường lớn

CheckECửa hàng thiết kế theo hướng hiện đại với gian trưng bày sản phẩm lớn để khách hàng có thể nhìn thấy hết tất cả sản phẩm và thỏa thích lựa chọn

CheckEDiện tích mặt bằng lớn ít nhất từ 50 – 70m2

CheckECó đông dân cư sinh sống

Có vốn đầu tư

Kinh doanh thì phải có vốn là điều kiện bắt buộc. Vốn kinh doanh sơn thường khá lớn và chi phí đầu tư ban đầu để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh sơn là không nhỏ. Mở đại lý sơn cấp 1 thì số vốn này còn phụ thuộc vào quy định của nhà sản xuất sơn thường là 4 tỷ đến 6 tỷ trong 1 năm.

vốn khinh doanh

Số vốn ban đầu để thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng. Vốn lưu động để trả lương cho nhân viên và đảm bảo nhập hàng phân phối, đảm bảo xoay vòng vốn.

Xem thêm: Mở đại lý cấp 2 cần bao nhiêu vốn?

Hàng tháng đảm bảo được chỉ tiêu kinh doanh

Dĩ nhiên các hãng sơn sẽ không chấp nhận khi đã trở thành nhà phân phối cấp 1 mà hàng tháng chỉ bán được 15 – 20 sản phẩm. Vì vậy, trong những tháng đầu tiên, các bạn nên đảm bảo doanh thu đạt chỉ tiêu mà công ty đặt ra.

Nếu không hoàn thành các chỉ tiêu liên tục trong thời gian dài, bạn sẽ bị mất quyền làm đại lý cho hãng sơn. Đây là điều quan trọng mà những người kinh doanh sơn nên chú ý.

Trách nhiệm của đại lý phân phối đối với thương hiệu của nhà cung cấp

Đây là điều kiện rất quan trọng để quyết định bạn có trở thành đối tác, đại lý sơn nước hay không.

Bởi trong quá trình hỗ trợ bạn làm biển quảng cáo và mở đại lý, rất nhiều Công ty sơn nước sẽ đưa ra các chương trình quảng cáo địa điểm kinh doanh của bạn, có những chính sách giá và hoa hồng tốt nhất để giúp bạn đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

Trách nhiệm của đại lý với nhà cũng cấp

Bù lại, bạn cần cam kết có trách nhiệm với sơn chính hãng của nhà cung cấp và hình ảnh, thương hiệu của nhà cung cấp. Bạn không được có hành vi gian lận, pha trộn các tạp chất trái phép vào các thùng sơn, lon sơn của nhà cung cấp cũng như có những hành động không đúng làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mở đại lý sơn

Trên đây là những điều kiện để trở thành nhà phân phối sơn nước cấp 1 bạn cần nắm rõ. Nên chú ý nếu như không muốn tước đi quyền kinh doanh sơn.

Nếu bạn muốn làm đại lý của công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

Tham khảo thêm

chỉ tay Sơn EcoPlus tìm đối tác mở đại lý lợi nhuận cao

chỉ tay Mở đại lý sơn 1 trong những cách lam giàu

chỉ tay Hướng dẫn mở đại lý cho đối tác mới vào nghề