Bạn muốn kinh doanh sơn nhưng không biết tìm nguồn cung cấp ở đâu. Bây giờ mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Vốn dùng trong những mục đích gì? Rất nhiều vấn đề xung quanh vốn đầu tư mở đại lý sơn bạn đã biết hết chưa?

Có nên chọn kinh doanh sơn không?

Dân cư tăng lên dẫn đến trung cư, trường học, công trình ngày càng nhiều làm thúc đẩy việc mong muốn mở một đại lý sơn càng cao.

Hiện nay hoạt động xây dựng ngày càng trở nên rầm rộ đi cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự phát triển kinh tế và đặc biệt là thị trường bất động sản. Chính vì vậy mà lượng sơn tiêu thụ ở thị trường Việt Nam ngày càng lớn và gia tăng hàng năm đồng thời thị trường sơn tại Việt Nam đang có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu lớn.

Bên cạnh đó, lợi nhuận từ việc kinh doanh sơn nước là rất cao, bạn có thể được hưởng chiết khấu từ 20% đến 35% từ nhà cung cấp. Các mức hoa hồng, thưởng riêng cho các đại lý sơn theo quý hoặc theo năm tùy theo doanh số bán ra hoặc kỳ vọng doanh số mà các thương hiệu sơn đặt ra cho các đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2.

Mở đại lý cần bao nhiêu vốn?

Trong kinh doanh, nguồn vốn luôn đóng vai trò quan trọng đồng thời quyết định đến thành công hay thất bại của hoạt động kinh doanh. Bạn chỉ có thể duy trì hoạt động kinh doanh ổn định nếu chuẩn bị đủ số vốn tối thiểu để nhập hàng, chi phí mặt bằng, điện nước, nhân viên nếu có…

Mở đại lý cần bao nhiêu vốn
Cần bao nhiêu vốn thì mở được đại lý

Vậy cụ thể mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần và đủ để mở đại lý sơn giao động trong khoảng từ 30 triệu đến 100 triệu đồng đối với đại lý sơn cấp 2. Còn khi mở đại lý sơn cấp 1 thì số vốn khoảng 100 triệu đến 200 triệu đồng. Mặc dù vậy đây chỉ là một số vốn kinh doanh ước lượng bởi điều quan trọng số vốn mở đại lý sơn còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và khả năng kinh doanh của bạn để thêm hoặc giảm bớt các chi phí. 

Các chi phí cần thiết khi mở đại lý sơn

1. Vốn nhập hàng ban đầu:

Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn là phần chi phí bạn bỏ ra để thực hiện mục đích kinh doanh, tức là số tiền bạn chi để mua được những kiện hàng là các thùng sơn nước về địa điểm mà bạn kinh doanh. Vốn này không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn đầu tiên rơi vào khoảng từ 80 triệu đến 100 triệu.

Các bạn có thể tham khảo thêm cơ chế mở đại lý của hãng sơn Ecoplus để rõ hơn

2. Tiền vốn nợ tồn đọng:

Đây là số vốn mà các đại lý sơn cần dự trù cho hoạt động kinh doanh đồng thời là khoản vốn dự phòng trong các trường hợp khách hàng nhập hàng. Nhưng chưa thanh toán ngay hoặc chỉ thanh toán một phần bởi đặc thù của kinh doanh sơn và kinh doanh ngành nghề xây dựng. Nói chung là có rất nhiều khách hàng có nhu cầu nhập hàng trước, sau khi quyết toán hay nghiệm thu công trình xong thì mới thanh toán tiền lấy hàng cho các đại lý sơn.

3. Những chi phí khác khi mở đại lý sơn:

  • Chi chí thuê mặt bằng kinh doanh và trang trí cửa hàng cùng với đó là mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn.
  • Chi phí thuê nhân viên: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng để đảm bảo hoạt động cho đại lý sơn.
  • Chi phí Marketing: làm bảng biển hiệu, làm banner quảng báo, làm brochure, phát tờ rơi, thiết kế website bán sơn, các loại hình quảng cáo khác.
  • Chi phí quan hệ với khách hàng, đối tác, chi phí cho điện nước, vật tư,…

Kết luận!

Qua những chia sẻ của Ecoplus giúp bạn giải đáp thắc mắc “mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?” Về cơ bản cần chuẩn bị các loại vốn sau đây:

  • Vốn nhập hàng
  • Vốn lưu kho, công nợ
  • Các loại vốn cố định khác

Hy vọng các kiến thức trên đây có thể giúp bạn xác định được số vốn mở đại lý sơn là bao nhiêu. Trong trường hợp bạn còn thắc mắc khi kinh doanh mở đại lý sơn và cần tư vấn thêm, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333