Cách tư vấn bán sơn là một trong những thắc mắc lớn nhất của những người mới mở đại lý sơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của một đại lý sơn.

Hiểu được những khó khăn mà rất nhiều người đang gặp phải, dưới nội dung sau đây, các chuyên gia của Ecopluspaint.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách tư vấn bán sơn dành cho người mới mở đại lý giúp bạn trở thành một chuyên gia bán hàng đúng nghĩa trong lĩnh vực sơn nước.

Cách tư vấn bán sơn dành cho người mới bắt đầu

Nắm vững kiến thức về sơn

Đầu tiên để trở thành một chuyên gia bán hàng, thì bạn phải nắm được các kiến thức chuyên môn liên quan đến những gì đại lý bạn cung cấp:

  • Sản phẩm sơn (đặc điểm, tính năng, cách thi công,…)
  • Nắm được cách tính khối lượng sơn nhà trước khi tư vấn cho khách

Giới thiệu bản thân sau đó im lặng và lắng nghe

Đối với lĩnh vực bán hàng thì đối tượng cần quan tâm hơn cả chính là “khách hàng”.

“Nghi thức tìm hiểu” là nhân tố quyết định đến sự đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn có xứng đáng để họ đầu tư hay không? Có thể bạn chưa biết, cách duy nhất để tìm ra sở thích và nhu cầu của khách hàng chính là chú ý lắng nghe.

Cách tư vấn bán sơn dành cho người mới mở đại lý

Có rất nhiều nhân viên bán hàng chỉ chăm chăm nghĩ về kế hoạch xúc tiến tiếp theo. Điều này sẽ là sai làm vì bạn sẽ không thể tập trung vào những gì khách đang nói.

Tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến việc nhắc lại lời khách hàng bằng ngôn ngữ của mình, như vậy bạn sẽ bắt buộc phải lắng nghe thật chăm chú những gì họ nói.

Lời chào hàng rất quan trọng với từng cá nhân khách hàng

Khi quảng bá sản phẩm sơn của mình bán, nhiều nhân viên bán hàng thường có thói quen mở đầu cuộc hội thoại bằng cách đưa ra những thông tin đầy đủ và chính xác như một hình thức quảng cáo.

Tuy nhiên bạn có biết, điều này hoàn toàn không phù hợp. Bởi trên thực tế khách hàng quá bận và mệt mỏi với công việc và những việc xảy ra trong cuộc sống. Cho nên họ không quan tâm cách thức hay thời gian bạn thực hiện một việc nào đó.

Do đó, khi tiếp xúc với họ, tốt nhất bạn hãy tập trung đưa ra những khía cạnh quan trọng mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuyệt đối nên hạn chế nói đến những vấn đề không cần thiết.

Những lưu ý khi tư vấn bán sơn nhà cho quý khách

Để việc bán sơn cho khách hàng được tốt nhất thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý khi tư vấn sơn nhà dưới đây:

Trông bạn thật đáng tin cậy

Có thể bạn chưa biết, ngoài những kỹ năng cơ bản của tiếp thị thì để trở thành một người bán hàng xuất sắc. Thì có rất nhiều nhiều người đồng ý mua sơn của bạn chỉ vì lý do trông bạn thật đáng tin cậy.

Chúng ta ai cũng biết rằng “chữ tín là rất quan trọng”.

Thật thà là cha khôn ngoan
Thật thà là cha khôn ngoan

Trong tâm lý học logic, việc tạo dựng được thiện cảm đáng tin cậy ngay từ lần đầu làm việc là một chuỗi những sự tương đồng giữa hai bên đối tác.

Chẳng hạn:

Bạn có nhiều nét giống với một người quen đáng tin hay bạn có phong cách của mẫu người đáng tin , …. trong tâm trí đối tác của bạn.

Vì vậy, hãy trở thành một người đáng tin cậy đối với người khác, đó là những kỹ năng sẽ được hình thành từ trong cuộc sống ra. Hãy luôn trung thực với tất cả mọi người, và hãy trung thực với chính bản thân mình.

Một lời giới thiệu của người quen sẽ giúp bạn bán sơn dễ dàng hơn

Người quen ở đây có thể là: người thân, bạn bè, người thợ sơn,… Một lời nói của họ đáng giá bằng rất nhiều lời tiếp thị hay quảng cáo của bạn. Tâm lý ai cũng có sự tin cậy vào những lời giới thiệu, nó như là một nhân chứng cho sự tin cậy mà người giới thiệu mang lại cho bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng hết những mối quan hệ của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tạo thuận lợi không ít cho công việc kinh doanh của bạn.

Hy vọng với cách tư vấn ban sơn cho người mới mở đại lý của sơn Ecoplus trên đây sẽ giúp bạn tích lũy cho mình những bài học hữu ích mang lại thành công trong lĩnh vực kinh doanh sơn.

Thư mời hợp tác mở đại lý sơn chiết khấu cao

Năm 2020, Sơn Ecoplus với những chiến lược Maketing mới, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Nhằm mở rộng thị trường khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, Hãng sơn Ecoplus liên tục tìm đối tác mở đại lý sơn.

Sơn EcoPlus

Tìm đối tác mở đại lý sơn

sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

Nhằm mở rộng thị trường cũng như tạo cơ hội kinh doanh cho những ai muốn hợp tác, sơn EcoPlus tìm đối tác mở đại lý sơn khắp các khu vực, các tỉnh thành trên cả nước với mức chiết khấu sơn hấp dẫn.

  • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn, chính sách chăm sóc chu đáo.
  • Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
  • Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao
  • Được hỗ trợ chi phí vận chuyển
  • Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng.
  • Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
  • Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật: Iphone, TV, xe máy, lap top, máy giặt, tủ lạnh… theo từng chiến dịch
  • Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm bán sơn và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

Với phương châm hợp tác “Cùng thành công”. Hãng sơn Ecoplus cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các đối tác đang và sắp trở thành đại lý phân phối sơn Ecoplus!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.