Mở đại lý sơn là một trong những xu hướng kinh doanh HOT nhất năm 2020. Nếu bạn còn phân vân kinh doanh gì năm 2020 thì hãy nghĩ ngay tới cơ hội làm giàu cùng sơn Ecoplus nhé!

Thế nhưng không phải cứ cầm cả cọc tiềm đâm đầu vào làm là thành công. Có đến hàng trăm vấn đề bạn cần nắm vững khi đầu tư vào kinh doanh. Cho dù đó là mặt hàng gì. Riêng trong ngành sơn nước, Ecoplus xin chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm để mở đại lý sơn thành công dưới đây.

Những ai nên mở đại lý bán sơn?

Trước hết hãy xác định lại xem bạn có phù hợp với nghề kinh doanh sơn không? Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2. Sơn Ecoplus xin tư vấn như sau:

Nghề kinh doanh sơn đòi hỏi người bán hàng phải có hiểu biết sản phẩm mình đang bán. Bên cạnh đó, bạn cần trau dồi kiến thức thường xuyên. Từ đó nắm vững về các kỹ thuật thi công sơn. Bởi vì, khách hàng chắc chắn sẽ cần tư vấn rất nhiều thứ như loại sơn, màu sơn, cách sử dụng,… trước khi đưa ra quyết định mua sơn của bạn.

sơn và màu sắc
Người mua sơn luôn cần bạn tư vấn rất nhiều thứ

Như vậy có thể thấy, sơn không chỉ là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Mà nó còn là một ngành hàng với rất nhiều kiến thức xoay quanh. Vậy nên, khi bạn có sẵn những kiến thức, những kinh nghiệm về sơn thì việc mở đại lý bán sơn là một lợi thế.

Vậy những ai nên đầu tư kinh doanh sơn? Đó sẽ là:

 • Chủ thầu công trình
 • Thợ sơn
 • Kiến trúc sư xây dựng
 • Chủ cửa hàng vật liệu xây dựng

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2

Việc trở thành nhà phân phối sơn cấp 1 hay đại lý sơn cấp 2 sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có 2 yếu tố lớn như sau:

 1. Kinh nghiệm trong ngành sơn
 2. Chi phí đầu tư

Kinh nghiệm trong ngành sơn của bạn đang ở mức nào?

Ở phần trên Ecoplus đã tư vấn ai là người nên mở đại lý bán sơn. Nếu bạn thuộc 1 trong 4 trường hợp đó chắc hẳn bạn cũng đã có kinh nghiệm nhất định trong ngành sơn. Điều này quyết định rất lớn tới việc bạn nên bắt đầu như thế nào.

Bởi lẽ không ít người cứ nghĩ: “Đã làm là làm tới bến” – để rồi thất bại trong kinh doanh chỉ vì không biết cách tư vấn bán sơn. Các bạn đang có định kinh doanh sơn hãy bình tĩnh. Không phải cứ đem cả đống tiền vào đầu tư kinh doanh là sẽ thành công. Hãy xác định chính xác khả năng hiện tại của mình những gì.

lo lắng cho căn nhà
Xác định chính xác khả năng hiện tại của mình

Nếu bạn mới bắt đầu lấn chân vào ngành sơn, hãy khởi nghiệp từ đại lý sơn cấp 2 để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trước nhé! Khi đã có đủ kinh nghiệm hay thử sức mình với mục tiêu lớn hơn để đầu tư sinh lời hiệu quả hơn.

Tóm lại: Chỉ nên mở đại lý cấp 1 khi bạn đã có kinh nghiệm. Ngược lại, hãy bắt đầu từ việc mở một cửa hàng sơn nhỏ để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm kinh danh hiệu quả hơn.

Vốn mở đại lý sơn là bao nhiêu?

Khi mở đại lý cấp 1 đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ một số tiền lớn ra để ôm hàng. Còn mở đại lý cấp 2 thì khác. Bạn có thể nhập hàng theo từng đơn hàng đã chốt được với khách. Bởi vậy, với những ai có nguồn lực tài chính thấp thì hình thức làm đại lý cấp 2 sẽ phù hợp hơn cả.

Trung bình vốn mở đại lý sơn cấp 1 sẽ cần khoảng 200 triệu. Còn vốn mở đại lý sơn cấp 2 chỉ cần từ 20-30 triệu đồng. Dĩ nhiên mức lợi nhuận từ đại lý cấp 1 sẽ tốt hơn đại lý cấp 2. Và sẽ tăng tỷ lệ theo doanh số cụ thể bạn đạt được theo từng tháng, quý, năm.

Tư vấn cơ chế và số vốn để mở đại lý sơn
Đầu tư mở đại lý sơn để sinh lợi nhuận hấp dẫn

Ngoài ra, các bạn đừng quên các khoản vốn khác như chi phí thuê mặt bằng, phí tài sản cố định hay các khoản phí vật tư, điện nước nhé. Bởi vì, có thể bạn sẽ cần thuê một mặt bằng đẹp để trưng bày sản phẩm đó. Điều đó phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ càng để làm giàu cùng Ecoplus nhé!

Nên kinh doanh hãng sơn gì?

Thị trường sơn bão hòa

Bạn đã lựa chọn được hãng sơn thích hợp để kinh doanh chưa? Nếu chưa hãy xem xét lời mời trân trọng của Hãng sơn Ecoplus nhé!

Thư mời hợp tác mở đại lý sơn Ecoplus

Sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

Năm 2020, Sơn Ecoplus với những chiến lược Maketing mới, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Nhằm mở rộng thị trường khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, Hãng sơn Ecoplus liên tục tìm đối tác mở đại lý sơn.

Quyền lợi ĐẶC BIỆT khi trở thành đối tác của sơn Ecoplus:

Khi trở thành đại lý, nhà phân phối chính thức của công ty, quý khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn, chính sách chăm sóc chu đáo.
 • Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
 • Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao
 • Được hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng.
 • Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
 • Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật: Iphone, TV, xe máy, lap top, máy giặt, tủ lạnh… theo từng chiến dịch
 • Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm bán sơn và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

3 yếu tố của một hãng sơn tiềm năng

Về cơ bản, để chọn được một hãng sơn phù hợp bạn cần lưu ý tới 3 yếu tố sau:

 • Thương hiệu:

Các hãng sơn có tên tuổi trên thị trường sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Sơn Ecoplus tuy không nổi tiếng bằng các ông trùm lớn như Dulux, Kova hay Mykolor. Nhưng chúng tôi luôn tự hào với vị thế hiện tại của mình.

Với chiến lược Maketing rõ ràng, Sơn Ecoplus luôn đồng hành và hỗ trợ quý đại lý. Chúng tôi luôn cập nhật những chiến lược kinh doanh phù hợp trong từng thời điểm nhất định và chia sẻ điều đó với bạn để chúng ta cùng thành công.

Sơn ecoplus tìm đối tác kinh doanh
Sơn ecoplus luôn đồng hành cùng bạn để kinh doanh thành công
 • Chất lượng:

Chất lượng của sản phẩm là yếu tố quyết định sự uy tín của bạn trong kinh doanh. Sơn Ecoplus với kim chỉ nam: “Sơn Xanh vì Cuộc Sống”. Chúng tôi luôn đề cao yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Sản phẩm sơn mang thương hiệu Ecoplus luôn có cam kết: “Không chứa chì và thủy ngân”. Đồng thời được cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng iso 9001:2015.

thân thiện môi trường
thân thiện môi trường
 • Chiết khấu sơn:

Chiết khấu là yếu tố quyết định tới lợi nhuận trong kinh doanh. Mở đại lý sơn cấp 1 sẽ được hưởng mức chiết khấu cao hơn so với cấp 2. Tuy nhiên sẽ phải chịu áp lực về doanh số. Hay nói cách khác, doanh số bán hàng của bạn càng cao, lợi nhuận càng cao. Hãng sơn Ecoplus luôn đưa ra những cơ chế tốt nhất dành cho đại lý của mình. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình và giải thưởng hấp dẫn khác.

Tóm lại, cả 3 yếu tố trên, hãng sơn Ecoplus đều đáp ứng tốt. Chính vì thế cơ hội làm giàu từ việc mở đại lý sơn Ecoplus vẫn đang chờ đón bạn.

Ecoplus tư vấn thủ tục mở đại lý sơn

Các giấy tờ để hoàn thiện thủ tục mở đại lý sơn không quá phúc tạp. Bạn cần cung cấp cho công ty phân phối sơn giấy phép kinh doanh và một số giấy tờ xác minh doanh tính. Nếu bạn chưa có giấy phép kinh doanh hãy bắt đầu từ việc xin cấp phép đăng ký kinh doanh nhé. Mọi thứ đều được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.

Thủ tục mở đại lý
Thủ tục mở đại lý

Để tìm hiểu kỹ hơn về các thủ tục pháp lý và cách xin cấp giấy phép kinh doanh, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://ecopluspaint.vn/thu-tuc-mo-dai-ly-son-ecoplus/

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công mà hãng sơn Ecoplus muốn gửi tặng tới những ai đang tìm hiểu về cách mở đại lý bán sơn. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với hãng sơn Ecoplus để được tư vấn mở đại lý sơn hiệu quả nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

0968 122 333