Mở đại lý sơn cấp 2 khác với mở đại lý sơn cấp 1. Bạn không phải chịu áp lực về doanh số tháng, quý, năm. Không cần nhập quá nhiều hàng về kho lưu trữ. Đây là lựa chọn của một số cá nhân đang kinh doanh các ngành nghề liên quan tới xây dựng như bán vật liệu xây dựng, gạch đá…

Họ có chung ý tưởng trở thành đại lý sơn cấp 2 của 1 hoặc vài hãng sơn để bán thêm. Họ đã có sẵn mặt bằng kinh doanh. Họ muốn tận dụng lợi thế sẵn có của mình kiếm thêm thu nhập???

Vậy mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn? Cơ chế và lợi nhuận dành cho đại lý sơn cấp 2 ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Cơ chế dành cho đại lý sơn cấp 2

Ưu điểm:

Nguồn vốn bạn phải bỏ ra không quá lớn

Không phải chịu áp lực về doanh số và công nợ

Nhược điểm

Lợi nhuận thấp hơn vì tùy thuộc vào đại lý cấp 1

Không chủ động được lượng hàng

Mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý sơn cấp 2 đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Với số vốn từ 20 – 30 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể thương lượng để trở thành đại lý sơn cấp 2 của một hãng sơn nào đó. Thậm chí với số vốn 0 đồng bạn vẫn có thể bán sơn nếu giỏi thuyết phục khách hàng.

Tuy nhiên, với một số trường hợp bạn không sở hữu mặt bằng có sẵn. Hay bạn muốn khởi nghiệp bán sơn nhưng không đủ vốn làm đại lý cấp 1? Số vốn để mở đại lý bán sơn cấp 2 khi này sẽ cao hơn vì cần cộng thêm chi phí thuê mặt bằng và một số chi phí khác.

Nếu bạn có khả năng gọi vốn hoặc đầu tư thêm thì chúng tôi nghĩ rằng việc bạn mở đại lý cấp 1 là rất hợp lý. Trước mắt là tìm được nguồn vốn nhưng sau khi đã gọi được vốn sẵn sàng đầu tư làm đại lý cấp 1 thì sẽ tạo lên một bước ngoặt lớn.

Xem thêm: Mở đại lý cần bao nhiêu vốn? vốn nhập hàng là bao nhiêu?

Vì khi làm đại lý cấp 1 bạn sẽ có lợi thế sau:

  • Làm việc trực tiếp với nhà máy không qua bất kỳ một bên trung gian nào
  • Được đảm bảo giá cả một cách tốt nhất
  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng và có sự giúp đỡ của nhà máy khi xảy ra sự cố về sơn

Ngoài ra doanh số bán hàng năm bằng hoặc hơn chỉ tiêu nhà máy đưa ra thì đó là một lợi thế lớn để phát triển.

Thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì bạn có thể đầu tư vào các trang wed để quảng bá sản phẩm bên mình, tiếp cận khách hàng một cách nhanh và hiệu quả.

Kinh doanh sơn thực ra không khó nguồn vốn bỏ ra để mở đại lý cấp 2 cũng không quá lớn. Điều quan trọng là bạn cần nắm chắc về sơn và có hướng đi tốt nhất để phát triển nó. Ecoplus mong rằng đã giải đáp một cách thỏa đáng nhất cho bạn.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333