Với thị trường sơn đa dạng và phong phú như ở Việt Nam hiện nay, thì việc kinh doanh mở đại lý sơn đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn hãng sơn nào phù hợp để mở đại lý thì không hề dễ dàng. Việc bạn cần làm đó là tìm hiểu chi tiết cụ thể về hãng sơn đó.

Vậy những yếu tố nào quyết định đến sự lựa chọn của bạn? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Ecoplus tìm hiểu 3 yếu tố quyết định bạn nên lựa chọn hãng sơn nào để mở đại lý nhé!

Về thương hiệu sơn

Bạn có biết? chọn những thương hiệu sẽ là một lợi thế cực lớn, vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng đã biết rõ, họ dể dàng mua hàng và dón nhận. Tuy nhiên, bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao, từ các đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp dụng số bán khá cao.

lựa chọn thương hiệu sơn

Ngược lại, Nếu bạn chọn những hãng sơn thương hiệu kém hơn sẽ giảm được sự cạnh tranh giữa các đại lý, áp lực về doanh số sẽ ít hơn, chiết khấu phần trăm cao. Tuy nhiên, với những hãng sơn này bạn cần phải đầu tư marketing nhiều vì đa phần người tiêu dùng chưa hề biết đến hơn.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có vô số hãng sơn từ cao cấp đến bình dân. Có thể chia thành 3 loại như sau:

 • Loại 1: Hãng sơn thương hiệu nổi tiếng: Dulux, Mykolor, Spec,  Nippon, Kova Jotun, Toa…
 • Loại 2: Hãng sơn mới nhưng có định hướng thương hiệu rõ rằng, có tốc độ phát triển nhanh, có tiềm lực tài chính dồi dào: Ecoplus, Jymec, Alex…
 • Loại 3: Sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát ít người biết. Những hãng sơn này có giá rẻ đi đôi với chất lượng kém nhưng chiết khấu cực kỳ cao.

Vậy nên bạn hãy tham dò kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.

Về chất lượng sơn

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc kinh doanh của bạn có được bền lâu, phát triển hay không đó chính là chất lượng sơn.

lựa chọn chất lượng sơn

Sản phẩm có chất lượng tốt thì người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm bạn bán. Đặc biệt là các chủ thầu xây dựng, họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình.

Để đánh giá chất lượng sơn tốt nhất thì bạn không chỉ nghe theo tư vấn của các hãng, bởi hãng nào chả nói sơn mình là sơn tốt. Bạn hãy hỏi những người thợ sơn lâu năm, hay hỏi những chủ nhà đã sơn, từ đó có đánh giá thật chính xác.

Với chất lượng ưu việt và phù hợp với khí hậu Việt Nam, Sơn Ecoplus đã dành được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng trong suốt thời gian qua.

Về chiết khấu sơn

Một yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có lựa chọn mặt hàng này để kinh doanh hay không chính là phần trăm chiết khấu.

lựa chọn chiết khấu để kinh doanh

Kinh doanh việc đầu tiên nghĩ đến nên là lợi nhuận. Tuy vậy, không phải chọn hãng sơn chỉ có chiết khấu cao mà nên chọn hãng sơn có thương hiệu, chất lượng. Ngoài ra, mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên căn nhắc mức chiết khâu nào phù hợp.

>>> Xem thêm bài viết:

3 kế hoạch kinh doanh sơn nước bạn nên làm

Cách xác định số lượng sơn trong nhà và ngoài trời

Những kiến thức về ngành sơn nước bạn cần học hỏi

Sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

Năm 2020, Sơn Ecoplus với những chiến lược Maketing mới, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Nhằm mở rộng thị trường khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, Hãng sơn Ecoplus liên tục tìm đối tác mở đại lý sơn.

Quyền lợi ĐẶC BIỆT khi trở thành đối tác của sơn Ecoplus:

Khi trở thành đại lý, nhà phân phối chính thức của công ty, quý khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn, chính sách chăm sóc chu đáo.
 • Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
 • Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao
 • Được hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng.
 • Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
 • Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật: Iphone, TV, xe máy, lap top, máy giặt, tủ lạnh… theo từng chiến dịch
 • Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm bán sơn và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.
0968 122 333