Hiện nay, việc sơn nhà trực tiếp không cần bả được xem là quy trình sơn nhà có rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Vậy sơn nhà trực tiếp không bả là gì? Ưu điểm mà nó mang lại ra sao? Hãy cùng Ecoplus tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bột bả sơn là gì?

Bột bả sơn (bột matit) là một loại nguyên vật liệu pha trộn với nước tạo thành bột trát lên tường để làm phẳng bề mặt tường, tăng tính thẩm mỹ cho tường sau khi sơn.

bột bả ecoplus

1. Ưu điểm của sơn bả

Vì được đánh bóng mịn trước khi sơn nên bề mặt tường sau khi sơn bả sẽ mịn màng, các họa tiết trang trí cũng trở nên rõ nết, là tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Nhược điểm của sơn bả

  • Bả sơn có độ bền không cao nên sẽ mất nhiều chi phí cho sơn sửa lại tường có sử dụng sơn bả
  • Do có độ bền không cao nên sơn bả có phạm vi sử dụng bị hạn chế, sơn bả chỉ nên áp dụng cho những bề mặt tường ít tiếp xúc với các đồ vật như phòng trưng bày, phòng khách…

Sơn tường trực tiếp không bả

Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của việc sử dụng bả Matit, kỹ thuật sơn nhà không bả chính là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn đang có ý định sơn nhà.

1. Sơn tường trực tiếp không bả là gì?

Sơn tường trực tiếp là phương thức sơn tường cơ bản và truyền thống nhất, sau khi xây dựng xong tường đạt đến độ khô nhất định thì tiến hành lăn sơn tường mà không cần bả tường.

2. Ưu điểm của sơn tường trực tiếp không bả

  • Ít tốn chi phí hơn do không sử dụng bả.
  • Với kiểu sơn nhà không bả, công đoạn sơn sẽ đỡ vất vả hơn và nhanh hơn do không tốn thời gian trét bả và chà phẳng bả khô trên tường.
  • Cho lớp sơn bền hơn, màu sắc tươi hơn, lâu phai hơn. Giúp tiết kiệm chi phí và công sức sơn sửa lại nhà.
sơn nhà không cần bả

3. Nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả

Khi sơn nhà trực tiếp không bả thì bạn không cần phải làm sạch và đánh min bề mặt tường, cho nên bề mặt tường sau khi sơn sẽ không đạt được độ mịn và phẳng cần thiết dẫn đến các họa tiết trang trí không được đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Chính vì thế nhược điểm lớn nhất của việc sơn tường trực tiếp không bả matit là tính thẩm mỹ không cao, chỉ ở mức trung bình khá, do tường nhà sẽ không có được độ mịn, phẳng cần thiết mà thay vào đó là sự ráp, khá sần sùi.

4. Những điều cần lưu ý khi sơn tường trực tiếp không bả

  • Bạn phải bảo đảm tường nhà khô ráo trước khi lăn sơn để tăng độ bám dính cho sơn.
  • Để lớp sơn nhà có tính thẩm mỹ cao bạn phải vệ sinh mặt tường thật nhẵn thật mịn.
sơn nhà trực tiếp không bả 1

5. Nên sơn tường trực tiếp không bả ở những khu vực nào

Lời khuyên của các chuyên gia sơn nhà Ecoplus. Bạn chỉ nên bả phòng khách vì khách khứa ra vào nhiều, chỗ thịnh soạn thì nên bả tường cho mịn, lúc bật đèn lên nhìn lên tường láng mịn, phẳng lỳ.

Ngoài ra, còn các phòng và khu khác không nhất thiết phải dùng bả matit, mà thay vào đó là ta sơn lót ( 2 lớp thì tốt ), vì sơn lót có tác dụng chống thấm cao nên hạn chế tối đa khả năng bị rêu mốc tường. 

>>> Xem thêm bài viết:

Quy trình thi công sơn nhà đầy đủ các bước

Quy trình kỹ thuật thi công sơn nước chuẩn nhất

Quy trình sơn nước ngoài trời thực hiện như thế nào?

Trên đây là quy trình sơn nhà trực tiếp không bả mà Ecoplus chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm được những kiến thức về sơn bả và sơn không bả để có được sự lựa chọn riêng cho ngôi nhà thân yêu của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

0968 122 333