Với quan niệm của người Việt ta thì việc cuối năm sơn sửa lại nhà cửa để đón Tết là việc vô cùng quan trọng và việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều gia chủ. Hãng sơn EcoPlus xin được chia sẻ cùng quý khách hàng một số màu sắc sơn nhà theo phong thủy để quý khách hàng tham khảo.

Mối quan hệ giữa màu sắc và gia chủ theo phong thủy

Theo phong thủy, ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. và tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Màu sắc và các hành được sắp xếp như sau: Màu trắng thuộc hành Kim; màu xanh thuộc hành Mộc; màu xanh dương và xám thuộc hành Thủy; màu đỏ thuộc hành Hỏa; màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung).

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn tường nhà đẹp theo phong thủy, bạn cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng nhà nữa, ví dụ như:

  • Hướng Đông nên chọn màu xanh.
  • Hướng Tây nên chọn màu trắng và màu sữa.
  • Hướng Nam nên chọn màu đỏ, màu hồng.
  • Hướng Bắc nên chọn nên chọn màu xám, màu ghi.

Sơn nhà theo phong thủy với gia chủ thuộc mệnh Kim

Các gia chủ thuộc mệnh Kim phù hợp các màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt. Tông màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, cởi mở và thường lấy làm cơ sở khi trang trí nội thất. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng vì sử dụng quá nhiều sẽ gây ra sự cô lập và cảm giác trống trải trong căn nhà. Bạn có thể kết hợp với tông màu nâu, màu vàng để sơn nhà và trang trí nội thất vì đây là những màu tương sinh (Thổ sinh Kim). Tuy nhiên, bạn cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa khắc Kim).

Sơn nhà theo phong thủy với gia chủ thuộc mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá để tạo cảm giác thoải mái, vui tươi. Bạn cũng có thể sơn màu sắc tối của hành Thủy như đen, xanh đen, màu ghi vì Thủy sinh Mộc. Bạn không nên chọn tông màu trắng hay vàng vì nó tương khắc với bản mệnh của bạn (Kim khắc Mộc).

Sơn nhà màu xanh lam

Sơn nhà theo phong thủy với gia chủ thuộc mệnh Thủy

Các gia chủ mệnh Thủy phù hợp với màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm… Để căn nhà thêm sinh động bạn nên sơn những màu thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như màu trắng và những sắc ánh kim, tránh dùng các màu như vàng đất, nâu của mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy)

Sơn nhà theo phong thủy với gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa có màu phù hợp là nhưng tông màu đỏ, hồng, cam, tím. Không nên sử dụng một mình mà nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng Mộc. màu đỏ cũng là màu của mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. Bên cạnh đó, đỏ còn là màu tượng trưng có sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa.

Sơn nhà màu đỏ

Sơn nhà theo phong thủy với gia chủ thuộc mệnh Thổ

Gia chủ thuộc mệnh Thổ hợp với màu nâu hoặc vàng đậm, ngoài ra cũng có thể chọn màu hồng, ánh đỏ ấm áp. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hỏa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn. Đặc biệt, bạn tránh những màu sắc mệnh tương khắc là xanh lá (Mộc khắc Thổ).

Sơn nhà cho người mệnh thổ

Màu sắc chọn theo phong thủy nói đơn giản nghĩa là cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo ra sự hài hòa. m là sắc tối, yên tĩnh, hấp thu màu; Dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu.

Căn cứ vào thuyết ngũ hành, màu sắc được sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại tạo cảm giác an tâm thuận lợi hơn cho gia chủ cũng như có niềm tin vào sự thuận lợi và may mắn

Hãng sơn EcoPlus – Sơn của mọi công trình

Sơn EcoPlus là Sơn công nghệ Nhật Bản, với các loại sơn đầy đủ sắc màu, an toàn sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng những lựa chọn tốt nhất.

Hệ thống Đại lý sơn EcoPlus sở hữu đội thợ sơn giỏi tay nghề có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sơn nhà, chúng tôi cam kết bằng những tác phẩm sơn nhà đẹp và chất lượng, giá cả hợp lý. Đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

0968 122 333