Khi chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc theo thuyết ngũ hành, các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc .

Không những màu sơn đem lại thẩm mỹ đến ngôi nhà của bạn mà khi chọn màu sơn theo phong thủy nó còn đem lại rất nhiều may mắn cũng như tài vận về nhà. Trong đó một số gia chủ không biết nên chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc như thế nào để phù hợp và đem lại may mắn về nhà. EcoPlus xin chia sẽ cùng quý khác hàng mệnh Mộc một số màu sắc hợp với mệnh Mộc để các quý khách hàng có thể tham khảo.

Một số nét người mệnh Mộc

Tuổi:

Nhâm Ngọ – 1942, 2002

Kỷ Hợi – 1959, 2019

Mậu Thìn – 1988, 1928

Qúy Mùi – 1943, 2003

Nhâm Tý – 1972, 2032

Kỷ Tỵ – 1989, 1929

Canh Dần – 1950, 2010

Qúy Sửu – 1973, 2033

Tân Mão – 1951, 2011

Canh Thân – 1980, 2040

Mạu Tuất – 1958, 2018

Tân Dậu – 1981, 2041

Tính cách: Mộc là biểu tượng của sự sáng tạo, của mùa xuân với vạn vật sinh sôi, nảy nở, Mộc cũng tiêu biểu cho sự năng động, nuôi dưỡng và cạnh tranh. Trong phong thủy, yếu tố Mộc luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng dồi dào cho sự sống, sinh trưởng và sức khỏe. Những người mệnh Mộc vì thế thường là người vui vẻ, tươi tắn và khỏe khoắn.

Theo ngũ hành

Màu tương sinh: Màu xanh là màu rất hợp với người mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, rất nhiều người mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp màu đen hoặc xanh đen, tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó màu xanh nước biển cũng được coi là màu may mắn của người mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc.

Màu tương khắc: Người mệnh Mộc kiêng kỵ màu trắng, màu bạc, màu vàng ánh kim, đây chính là những màu của mệnh Kim mà Kim khắc Mộc.

Màu sắc sơn nhà cho người mênh mộc

Người mệnh mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo, bên cạnh đó do thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh lá, xanh nước biển, xanh lam thẩm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc…

Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành, mang đến khởi đầu tươi sáng. Đây cũng là màu có tác động tốt đối với sức khỏe vì chúng có khả năng xua tan hồi hội, lấy lại cân bằng nhanh chóng, là phương pháp hết sức tự nhiên. Màu xanh lá hợp với người mạng mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến những màu xanh lá đậm, đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, tạo ra cảm giác mát mẻ và sảng khoái mỗi khi ở trong không gian này, ngoài ra còn khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn. Đặc biệt với những nơi có thời tiết nóng nực vào mùa hè thì màu sơn xanh lá cũng là một cách hiệu quả để giữ được sự thoáng mát cho cả căn nhà.

co-nhieu-cach-diem-xuyen-mau-xanh

Màu xanh lá nói chung còn có tác dụng rất tốt đối với trẻ nhỏ trong việc kích thích trí tuệ, giúp ích cho việc học hành, tăng khả năng tư duy, sáng tạo cũng như phát triển năng khiếu của trẻ.

Màu xanh lá cây là quyết định chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đúng đắn nhất nhưng để đem lại một tác dụng phong thủy tuyệt đối thì màu xanh lá cây nên được sơn ở phòng khách đồng thời kết hợp với một số màu của mệnh Thủy như màu xanh lam, đen cho các chi tiết trang trí trong phòng.

màu xanh lam

Ngoài ra màu xanh lam cũng rất hơp với người mệnh mộc. Màu xanh lam là một trong những gam màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng của sự sống. Và việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc với màu xanh lam sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Mộc luôn luôn phát triển và gặp nhiều may mắn hơn.

Trên đây là những tư vấn cách chọnmàu sơn nhà cho người mệnh Mộc,nếu vẫn chưa đưa ra cho mình được một quyết định chọn màu sơn đúng đắn các gia chủ có thể liên hệ đến hotline: 0968 12233 để được các chuyên gia phong thủy xây dựng đến từ Công ty Cổ phần công nghệ ECO tư vấn cho bạn một cách tận tình và tốt nhất để giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

0968 122 333