Sơn nhà ngoài trời là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà. Tuy nhiên, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì quy trình thực hiện sơn nước ngoài trời cũng rất cần được quan tâm. Nếu quy trình sơn nhà ngoài trời không đúng trình tự, không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến nguy cơ bị thấm dột, xảy ra hiện tượng nấm mốc, lâu ngày khiến căn nhà bị xuống cấp.

Để giải quyết vấn đề này một cách thuận lợi nhất, bạn hãy tham khảo quy trình sơn nước ngoài trời đúng chuẩn kỹ thuật và bền đẹp dưới đây.

Quy trình sơn nước ngoài trời bền đẹp

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Công đoạn vệ sinh bề mặt tường khá quan trọng, Bạn cần cẩn thận trong bước này, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn tường ngoài.

vệ sinh bề mặt tường ngoài trời
Vệ sinh tường ngoài trời

1. Đối với bề mặt tường mới

Bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch tường loại bỏ hết các loại tạp chất, bụi bẩn ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bả hoặc lớp sơn lót.

2. Đối với bề mặt tường cũ

Bạn cần cạo hết lớp sơn cũ, và cạo sạch nấm mốc nếu có. Sau đó rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.

Bước 2: Thực hiện sơn chống thấm

Đối với thi công sơn nhà ngoài trời, thì công đoạn thi công chống thấm là không thể bỏ qua. Tường ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, do vậy nếu không được chống thấm cẩn thận sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột sau một thời gian sử dụng.

chống thấm tường ngoài trời
Chống thấm tường ngoài trời

Chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm xi măng hay còn gọi là chất chống thấm trộn xi măng là loại chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng.

Chống thấm màu

Sơn chống thấm màu là những sản phẩm sơn không cần pha thêm xi măng, có màu sắc đa dạng. Dùng để ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ tường nhà tránh được sự thấm dột, từ đó tăng tuổi thọ cho công trình. 

Bước 3: Thi công bột trét (Mattit) nếu cần

Sử dụng bột trét sẽ làm phẳng bề mặt tường, giúp lớp sơn phủ được đẹp hơn. Ngoài ra, bột trét còn làm giảm chi phí mua sơn tường của bạn, vì lượng sơn sử dụng sẽ ít hơn khi bạn dùng bột trét.

bả tường ngoài trời
Thi công bả tường ngoài trời

>>> Các bạn xem hướng dẫn chi tiết Quy trình thi công bột trét đúng kỹ thuật để có cách thi công hiệu quả nhất

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Ngoài việc sơn lót giúp tăng độ bám dính và kết nối giữa các lớp sơn thì còn có thêm các công dụng sau:

  • Chống lại các tác động trực tiếp từ thiên nhiên như mưa, nắng, hơi ẩm, hóa chất… lên lớp sơn phủ ở tường từ đó giúp cho sơn bền màu hơn.
  • Chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm thực,…
thi công sơn lót ngoài trời
Thi công sơn lót ngoài trời

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ

Đây là công đoạn cuối cùng có tác dụng bảo vệ và trang trí ngôi nhà. Tùy theo sở thích mỗi gia chủ có thể lựa chọn các màu sơn phù hợp.

thi công sơn phủ ngoài trời
Thi công sơn phủ ngoài trời

>>> Xem thêm bài viết:

Quy trình thi công sơn nhà đầy đủ các bước

Quy trình kỹ thuật thi công sơn nước chuẩn nhất

Với 5 bước quy trình sơn nước ngoài trời được chúng tôi đưa ra ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bảo vệ cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

0968 122 333