Trần nhà đảm bảo sự kiên cố và tính thẩm mỹ cho mọi công trình. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng trần nhà sẽ xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, thấm dột. Hiện tượng này như một lời cảnh báo đến chất lượng công trình nhà bạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách xử lý trần nhà bị thấm cùng sơn Ecoplus hiệu quả nhất bạn nên biết.

Cách xử lý trần nhà bị thấm cùng sơn Ecoplus
Cách xử lý trần nhà bị thấm cùng sơn Ecoplus

I. Cách xử lý trần nhà bị thấm cùng sơn Ecoplus

Vì sao cần chống thấm trần nhà

Trần có hiểu đơn giản là phần mái của một tầng nhà được làm từ hỗn hợp xi măng cát, đá, bên trong là cốt thép để tăng khả năng chịu lực. Kiểu trần nhà ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia với nhiều công trình khác nhau.

Theo thống kê về mức độ thiệt hại các công trình xây dựng trên toàn cầu. Thì chi phí chống thấm thường chỉ mất 2 – 5% trên tổng chi phí xây dựng. Nếu công trình không thực hiện đúng quy trình chống thấm thì sau một thời gian sử dụng, nếu có bị ảnh hưởng bởi thấm nước thì chi phí sửa chữa sẽ lên tới 10 – 20% chi phí xây dựng. Do đó, sự lựa chọn hoàn hảo nhất là áp dụng biện pháp chống thấm cho mọi công trình ngay từ khi xây dựng. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả, chất lượng công trình trong khi sử dụng.

Nguyên nhân gây thấm dột trần nhà

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trần nhà bị thấm dột, phải kể đến như:

  • Sử dụng các loại vật liệu không đảm bảo chất lượng khi xây dựng, dẫn đến sàn nhà dễ đứt gãy, rạn nứt. Sau vài năm sử dụng sàn bê tông bắt đầu nứt mái gây thấm dột trên trần nhà và cả công trình.
  • Sự thay đổi trong cấu trúc của các vật liệu bao quanh sàn mái có thể gây hiện tượng tách lớp gây thấm.
  • Chất lượng chống thấm không tốt, không đảm bảo nên không chịu được các tác động của thời tiết, biến đổi khí hậu.
  • Hệ thống thoát nước trên trần kém, gây đọng nước khiến sân thượng bị nứt rạn, thấm dột.
  • Không kiểm tra quá trình thực hiện chống thấm. Quy trình thực hiện không đúng và đủ nên không đảm bảo chất lượng chống thấm.

II. Cách xử lý trần nhà bị thấm cùng sơn Ecoplus

Cách xử lý trần nhà cũ bị thấm cùng sơn Ecoplus

Đối với nhà đã qua nhiều năm sử dụng bị thấm nước, bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm để xử lý tình trạng này. Trước tiên, bạn cần làm sạch tường và trần nhà hết vết nấm mốc, bong tróc và bụi bẩn. Sau đó, bạn tiếp tục dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc do nước thấm vào trần nhà lâu ngày để rửa sạch khu vực bị thấm. Bước làm sạch rất quan trọng, bởi mọi vi khuẩn nấm mốc có nguy cơ quay lại nếu thời tiết ẩm ướt kéo dài.

Tiếp theo, bạn dùng hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn ở trên trần nhà. Để công đoạn này đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên để bề mặt sạch sẽ và khô thoáng trước khi thực hiện. Chú ý, độ ẩm tường cần nhỏ hơn 16% thì hiệu quả chống thấm mới tốt nhất. Tốt nhất, khi bạn chạm tay vào tường thấy khô thoáng thì bạn tiến hành phủ một lớp sơn chống kiềm. Tiếp tục chờ sơn tự khô rồi phủ 1 – 2 lớp sơn chống thấm Ecoplus lên trên.

Cách xử lý trần nhà mới xây bị thấm nước

Cách chống thấm nước trần nhà mới xây, bạn nên phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm để trần nhà có khả năng chống thấm tốt.

Nếu trần nhà mới xây chỉ bị ố vàng, bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm tường ecoplus có đặc tính khô nhanh trong vòng 1 – 2 giờ để khắc phục hiện tượng thấm.

Cách chống thấm dột trần nhà

Trường hợp trần nhà bị thấm nước nước nhiều gây dột thì bạn cần khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của trần nhà nơi khu vực bị thấm, sau đó thêm một lớp keo chống thấm.

Trần nhà: Nếu mới bị ố vàng dùng sơn chống thấm khô nhanh trong 1-2 giờ. Trần bị thấm nước nhiều gây dột thì xử lý nơi bị thấm, rồi phủ bề mặt bằng sợi thủy tinh, keo chống thấm, rồi trét xi măng lại.

Mái nhà: Nên trám bít, hoặc dùng tấm nhôm mỏng để che nước. Nếu các máng xối thoát nước không kịp thì thay mới máng xối lòng sâu, hoặc đục thêm lỗ thoát nước, hoặc đổ vữa xi măng trộn phụ gia chống thấm. Các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng cũng dùng cách này nhưng dày hơn.

III. Mua sơn Ecoplus chống thấm chính hãng ở đâu ?

Khi mua sơn Ecoplus chống thấm chúng tôi cam kết:

  • Tất cả sản phẩm sơn của Ecoplus chuẩn màu do quý khách lựa chọn. Pha màu hoàn toàn bằng vi tính chuẩn trên máy pha màu và chất màu độc quyền của Ecoplus.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh cho khách hàng tại mọi thời điểm. Đặc biệt, chúng tôi luôn ưu tiên giao hàng trực tiếp từ nhà máy đến với công trình. Đối với các sản phẩm: Bột trét tường, Sơn lót đảm bảo hàng đúng chất lượng, mới 100%. Sơn pha sẵn cho những công trình lớn.
  • Chiết khấu sơn Ecoplus tốt nhất cho khách hàng tại mọi thời điểm.
  • Tư vấn cách xử lý trần nhà bị thấm cùng sơn Ecoplus chuẩn cho khách hàng. Cung cấp quy trình thi công sơn nước miễn phí. Giúp tăng độ bền đẹp cho công trình.
  • Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng sơn Ecoplus: 0968 122 333

Nếu bạn không tiện và không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng. Hãy gọi ngay để thiết lập cuộc hẹn. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ đến tận công trình hoặc địa chỉ công ty, địa chỉ gia đình bạn để tư vấn miễn phí về sơn Ecoplus.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sơn Ecoplus. Xin vui lòng liên hệ đến đại lý phân phối sơn Ecoplus để nhận được những tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.