Mọi người chúng ta đều biết việc chọn màu sơn sẽ giúp ngôi nhà trở lên trang hoàng, đẹp đẽ, tăng tính thẩm mỹ trong mắt mọi người. Tuy nhiên, bạn có biết ngoài việc chọn được màu sơn phù hợp sở thích, hài hòa, chất lượng tốt… thì yếu tố phong thủy sơn nhà cũng cần phải hết sức chú ý.

Để giúp bạn tránh được những điều tiêu cực xảy ra sau này, Trong bài viết này Ecoplus sẽ chia sẻ đến bạn 3 điều kiêng kị khi sơn nhà. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

3 yếu tố kiêng kị khi sơn nhà bạn cần lưu ý

1. Không nên sơn trần nhà quá tối

Việc sơn trần nhà quá tối sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn trở lên u ám, bí bách… ngoài ra còn ảnh hưởng đến tâm trạng các thành viên trong gia đình làm cho mọi người cảm thấy khó chịu, bực bội…

Chính vì vậy, bạn nên chọn một màu sắc phù hợp với trần nhà hơn, có thể tham khảo những màu có gam nhạt hơn hay những gam màu sáng hơn màu của các bức tường và vật dụng chính trong căn phòng.

2. Không nên sơn quá nhiều màu tương phản

Đa số các căn phòng trong nhà là những không gian dùng để thư giãn. Do đó, bạn không nên chọn quá nhều màu sắc, tránh sự kết hợp cầu kỳ, gây rối mắt và mệt thị giác người nhìn vào.

Việc sử dụng quá nhiều màu sắc trên thực tế tạo cảm giác mờ ảo không thực tế, trong phong thủy ngũ hành thì đây là vấn đề loạn màu sắc của các hành gây nên việc không tốt cho gia chủ. Vì vậy dù là thực tế hay phối màu sơn nhà theo phong thủy thì vẫn phải theo quy luật và phải phù hợp với ngôi nhà không nên sơn quá nhiều màu.

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Bạn đã biết màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau chưa?

  • Màu trắng, màu kem là mệnh kim
  • Đỏ, hồng, cam, tím là mệnh hỏa
  • Màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là mệnh thủy
  • Xanh lá cây là mệnh mộc
  • Còn màu vàng, màu nâu, là mệnh thổ.

Khi chọn màu sơn tường nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì khi chọn được màu sắc tương sinh tương phản nhưng ta lạm dụng quá sẽ gây nên hiện tượng phản sinh phản khắc trong việc chọn màu theo ngũ hành.

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý đến một số màu sắc có tính gây cảm giác và tâm lý như:

  • Một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.
  • Với những căn phong cần sự yên tĩnh và nhẹ nhàng thì lại sơn màu đỏ gây nên cảm giác rực hay nóng bức chật chội trong căn phòng làm cho người trong căn phòng đó luôn có cảm giác bức bối…

>>> Xem thêm bài viết:

Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Tư vấn lựa chọn màu sơn Ecoplus theo phong thủy

Trên đây là 3 điều kiêng kị khi sơn nhà bạn cần biết mà Ecoplus gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ chọn được màu sơn vừa mang tính thẩm mỹ vừa phù hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  https://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

0968 122 333