Mỗi một loại sơn khác nhau thì sẽ có những đặc tính riêng biệt để phù hợp với bề mặt được sơn đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trong các loại sơn dùng để sơn nhà cũng được chia làm hai loại chính là sơn ngoại thất và sơn nội thất.

tuổi thọ lớp sơn

Rất nhiều khách hàng thắc mắc về “tuổi thọ của lớp sơn là bao lâu? phụ thuộc vào những yếu tố nào?” Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp này qua bài viết dưới đây.

Tuổi thọ của lớp sơn là bao lâu?

Lớp sơn ngoại thất:

Sơn ngoại thất là những sản phẩm sơn được sản xuất với những tính năng riêng biệt phù hợp cho quá trình sử dụng ở bên ngoài chịu nhiều tác động xấu từ môi trường. Vì thế chúng thường được sản xuất với tính năng chống ẩm mốc, rêu mốc và có độ bền màu cao.

lớp sơn ngoại thất

Đối với những công trình được sơn lớp sơn tốt chính hãng và thực hiện quy trình sơn đúng kỹ thuật cũng như được bảo quản tốt thì tuổi thọ của nước sơn có thể lên 6 năm hoặc hơn.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là con số không quá lớn, những với những tác động của môi trường bên ngoài như nước mưa, nắng, gió, bụi… thì đây quả là điều mà chỉ có các loại sơn tốt, cao cấp mới làm được. Nhờ vào đặc tính có chất chống ẩm mốc và được sản xuất mang tính năng sơn ngoại thất nên tuổi thọ là khá ấn tượng.

Ngoài ra bạn có thể mang sơn ngoại thất đem vào sơn trong nhà điều đó không ảnh hưởng gì đến cấu trúc tính năng của sơn.

Xem thêm: Thời gian lưu trữ và bảo quản sơn đúng cách


Lớp sơn nội thất:

Đối với những loại sơn nội thất thông thường thì tuổi thọ nước sơn giao động khoảng 3 đến hơn 6 năm tùy theo từng loại sơn cũng như quy trình kỹ thuật sơn của mỗi công trình.

lớp sơn nội thất

Bạn nên sử dụng phương pháp là dùng loại sơn lót thích hợp và sơn 2 lớp sơn phủ thì hiệu quả sử dụng cũng sẽ được nâng lên.

Phụ thuộc vào điều kiện gì?

Tuổi thọ của sơn ngoài việc sử dụng đúng dòng sơn còn phụ thuộc vào những yếu tố nào khác không?

Ngoài màu sắc đẹp, bắt mắt thì chất lượng được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn và sử dụng sơn nước. Chất lượng sơn không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu, giá cả mà còn đến từ quy trình thi công và điều kiện sử dụng sơn. Vì vậy, để đảm bảo bề mặt tường bền đẹp, bạn cần đảm bảo thực hiện những yêu cầu sau:

  • Chọn sản phẩm sơn ngoại thất theo phong thủy theo sự tư vấn của chuyên gia xây dựng và nhà sản xuất bởi có thể loại sơn đó có chất lượng tốt nhưng không thích hợp với công trình hay điều kiện sử dụng nhất định, khi đó vẫn sẽ dẫn đến những hiện tượng hỏng hóc trên bề mặt tường như sơn bị bong tróc, nấm mốc,…
  • Bề mặt tường phải được xử lý tốt trước khi sơn, bề mặt nhẵn mịn sẽ tạo điều kiện cho lớp sơn lót bám dính tốt lớp phủ bóng đẹp.
  • Đội thợ thi công phải cẩn thận và tỉ mỉ mới làm lên được vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn
  • Bề mặt tường sau khi sơn cần phải được che chắn và ít nhất là sau 5 – 7 ngày mới đưa vào sử dụng.
  • Lượng sơn còn dư thừa thì cần phải đậy nắp kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, đặc biệt tránh xa tầm tay của trẻ em.

Hãy liên hệ Ecoplus để chúng tôi tư vấn nhiều hơn cho bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  http://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333