Những sự cố thường gặp đối với sơn và cách khăc phục:

PDF.InEmail

Những sự cố thường gặp đối với sơn và cách khăc phục:

Ai cũng muốn có một căn nhà bền đẹp. Nhưng thực tế “vẻ đẹp” của ngôi nhà thường không được bền lâu do gặp phải một số sự cố về sơn. Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực sơn trang trí ngoài trời sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố này.

Đặc điểm thi công sơn

 

Lớp sơn bị bong tróc

Hiện tượng bong tróc sơn đặc biệt hay xuất hiện ở những chỗ tường được che chắn khỏi nước mưa. Điều này xảy ra do sự tích tụ lớp muối phát ra từ bên trong tường  có lớp hồ vữa bị ẩm ướt. Lâu ngày lớp muối này sẽ làm cho lớp sơn tại chỗ đó bị bong tróc, khiến bề mặt tường trông rất khó coi.

Để khắc phục sự cố này, hãy trà mặt tường bằng giấy nhám thật kỹ nhằm loại bỏ lớp sơn tróc. Sau khi chà nhám, bạn trộn 3 muỗng bột giặt loại tốt với 1 lít nước và dùng dung dịch này để rửa sạch bụi trên tường, sau đó rửa lại bằng nước, để khô tự nhiên rồi sơn lại mảng tường đó.

Mảng ố

Các mảng ố xuất hiện là do nước và hơi ẩm bị đọng lại bên dưới bề mặt sơn, thấm vào từ phía mặt tường không phủ sơn. Hiện tượng đọng nước rồi bốc hơi này sẽ gây ra những chỗ màng sơn bị phồng lên và những chỗ co dúm lai, rồi sau đó làm vỡ màng sơn và tróc sơn. Để khắc phục hiện tương này bạn hãy cạo và chà sạch phần sơn bị ố bằng cát. Bạn cũng cần cạo sạch vung sơn xung quanh vết ố, trong vòng bán kính khoảng 30cm. Chà lại bề mặt bằng giấy nhám một lần nữa, sau đó phủ lên một lớp sơn lót loại tốt. Để tránh hơi ẩm tích tụ trở lại, nếu trên phần bề mặt vừa chà nhám có xuất hiện vết nối, lỗ thủng hay vết rạn, hãy trét kín tất cả. Bạn đợi cho lớp trét hoàn toàn khô rồi phủ lên ít nhất một lớp sơn chính, và nhớ chọn loại sơn chất lượng cao theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cũng có thể cần phải sơn hai lớp. Tất cả các bước trên sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn các vết ố.

Bề mặt tường bị kiềm hóa

Do sử dụng loại sơn ngoài trời có tính kháng kiềm hóa (muối hóa) không cao, sau một thời gian trên tường xuất hiện những vết hay đốm màu bất thường trên màng sơn. Trong trường hợp này cần sơn lại bề mặt tường. Trước khi sơn lại bề mặt tường cần phải cạo sạch để thật khô, sơn lại lớp sơn lót chống kiềm và sau đó sơn lại lớp sơn hoàn thiện có khả năng chịu đựng kiềm hóa cao.

Mảng tường xuất hiện rong rêu nấm mốc

Nếu rêu tảo xuất hiện ở những vúng sơn ngoài trời, điều này có thể do các nguyên nhân: sơn được sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao và nhiều vi sinh vật mà loại sơn ngoài trời bạn sử dụng không chứa chất diệt vi sinh vật làm phát sinh nấm mốc. Trong trường hợp này, tường ngoài trời phải được cạo sạch sau đó rửa sạch với vòi phun áp lực cao. Đợi khô va sử dụng chất diệt nấm mốc quét lên bề mặt tường. Sau đó sơn lại bằng các loại sơn có khả năng chống vi sinh vật cao.

Bay màu

Do dùng loại sơn ngoài trời có loại bột màu không tốt, khả năng bền màu của bột kém gây ra hiện tượng màng sơn xuất hiện các vùng màu sắc không đồng đều nhau. Hiện tượng này xuất hiện sau một thời gian sơn. Tronh trường hợp này nên xả nhẹ và làm sạch bề mặt, lau sạch bụi. Thi công đúng hệ thống sơn và đặc biệt nên dùng các loại sơn cao cấp có chứa các loại bột màu bền.

Độ che phủ của sơn kém

Do dùng loại sơn hoàn thiện có độ phủ kém hoặc tạo bề mặt chai cứng, không bám sơn vì vậy bề mặt không được che lấp tốt có thể thấy được vết đen cũ của bề mặt. Trong trường hợp này, nên sơn lại một hoặc hai lớp sơn phủ hoàn thiện mà không pha thêm nước. Để tránh hiện tượng này nên sử dụng đúng hệ thống sơn và dụng cụ thi công đặc biệt và nên sử dụng loại sơn cao cấp có độ phủ và độ che lấp cao.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tính năng nổi bật

 • 01.

  Hoàn toàn nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • 02.

  Công nghệ hiện đại của Nhật Bản

 • 03.

  Thân thiện môi trường, Chất lượng vượt trội, Giúp cho tường nhà luôn sạch như mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mr. Hùng

  0968 122 333 -
 • Mr. Phương

  0168 651 8888 -
 • Mr. Dũng

  0912 080 055 -

Công trình đã sử dụng sơn EcoPlus