Kinh doanh sơn nước thành công bạn cần lưu ý những gì

Giai đoạn cuối năm 2016 – đầu năm 2017 đã chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của thị trường sơn nước với sự gia tăng số lượng nhanh chóng của các đại lý sơn nước trên khắp cả nước. Tuy nhiên việc mở đại lý sơn cũng giống như các công việc kinh doanh khác đòi hỏi sự nghiên cứu, chuẩn bị kĩ lưỡng từ bạn, và để kinh doanh sơn nước thành công bạn cần lưu ý những gì? Một số chia sẻ của Ecoplus sẽ giúp bạn vượt qua những trăn trở ban đầu

Số vốn cần có khi mở đại lý sơn là bao nhiêu?
Khi bắt đầu bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì vốn là yếu tố quan trọng. Vậy để trở thành đại lý cung cấp sơn thì bạn cần số vốn là bao nhiêu? Bao gồm những vốn nào?

Nguon-von-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep-trong-nen-kinh-te-thi-truong

– Bạn không cần phải lo lắng nếu lượng vốn trong tay để kinh doanh không nhiều vì khi mở đại lý sơn thì bạn chỉ cần chuẩn bị từ 30 triệu đến 200 triệu. Số vốn bạn quyết định đầu tư sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa hàng cũng như sự thỏa thuận của bạn với doanh nghiệp cung cấp.
– Khi mở đại lý kinh doanh sơn bạn phải tính toán số vốn đầu tư ban đầu để nhập hàng từ doanh nghiệp cung cấp và số vốn bị nợ tồn đọng khi các khách hàng chưa thanh toán.
Trong đó, số vốn nhập hàng ban đầu không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh. Mà chỉ là số tiền bạn bỏ ra để nhập một lượng sơn nhất định từ doanh nghiệp về cửa hàng của mình.
Còn số vốn bị nợ là để phòng cho các trường hợp khách hàng mua chịu, không thanh toán ngay thời điểm mua. Số vốn này sẽ dùng cho việc nhập lô hàng mới thay vì bạn chờ khách hàng thanh toán.

Trước khi mở đại lý sơn cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn mở đại lý kinh doanh sơn thì cần thực hiện tuần tự các công việc theo kế hoạch đề ra, dưới đây là một số gợi ý chúng tôi đem đến để bạn tham khảo:

1.Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Điều đầu tiên, trước khi mở đại lý sơn thì bạn phải xác định rõ địa điểm kinh doanh, vị trí tọa lạc của cửa hàng mình. Từ đó sẽ tìm hiểu nhu cầu thị trường nơi đó ra sao. Tìm hiểu về khách hàng mục tiêu của mình, phân khúc khách hàng để từ đó lựa chọn được sản phẩm và thương hiệu để kinh doanh.

dia-diem-kinh-doanh

Khi chọn địa điểm bạn cũng lưu ý chọn những nơi sầm uất, nhu cầu về xây dựng và hình thành bất động sản cao. Có thể là các thị trấn thị tứ đang trong quá trình phát triển có mức độ xây dựng nhiều. Có thể là các Quận, Huyện, Phường Xã đang trong quá trình phát triển và xây dựng nông thôn mới…và đang có nhu cầu về sơn

2 Xác định mục tiêu kinh doanh
– Điều mà mọi người quan tâm nhất khi làm bất cứ điều gì là mục tiêu cần đạt được trong ngắn hạn, dài hạn của bạn là gì để có phương án, giải pháp kinh doanh cụ thể. Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải xác định xem mình sẽ làm đại lý cho hãng sơn nào và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp cung cấp sơn để có sự tư vấn từ phía công ty về chiến lược kinh doanh sao cho hợp lý.

12

Và tiếp theo, để trở thành một đại lý chuyên nghiệp thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về hãng sơn mà mình sẽ kinh doanh: về quy trình sản xuất, chất lượng sơn, chiến lược kinh doanh, chính sách hậu mãi, các dịch vụ chăm sóc đi kèm.

3. Tìm hiểu về sản phẩm, quy trình kỹ thuật thi công

Để có thể kinh doanh bất cứ một sản phẩm gì thành công ngoài việc lựa chọn sản phẩm, thương hiệu, chiến lượng kinh doanh của hãng bạn phải tìm hiểu về sản phẩm mình kinh doanh, phải nắm rõ các thông số kỹ thuật, tính năng sản phẩm, quy trình thi công …
Nắm rõ được những kiến thức về sơn thì bạn mới có thể tư vấn tốt cho khách hàng và dành được sự tin tưởng từ họ. Công ty có hỗ trợ gì bạn trong việc đó không ?

4. Phải có chiến lươc kinh doanh
Để kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào bạn phải xác định được thị trường mục tiêu, khách hàng mục tiêu, phân khúc khách hàng, lựa chọn kênh bán hàng cho sản phẩm của mình. Thương hiệu sơn bạn kinh doanh có hỗ trợ gì bạn trọng việc đó không ?
Ngoài ra bạn phải có kỹ năng bán hàng tốt, chiến lược kinh doanh tốt. Để có được chiến lược kinh doanh tốt bạn cần sự tư vấn của những chuyên gia của những thương hiệu bạn dự định kinh doanh để từ đó sớm mang lại thành công trong việc kinh doanh trên thị trường sơn !

Hi vọng rằng, qua bài viết trên chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi mở đại lý sơn. Nếu bạn cần giải đáp hãy liên hệ với Hãng sơn EcooPlus để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr. Hùng- ĐT: 0968 122 333
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO
Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: http://ecopluspaint.vn

Tính năng nổi bật

 • 01.

  Hoàn toàn nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • 02.

  Công nghệ hiện đại của Nhật Bản

 • 03.

  Thân thiện môi trường, Chất lượng vượt trội, Giúp cho tường nhà luôn sạch như mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mr. Hùng

  0968 122 333 -
 • Mr. Phương

  0168 651 8888 -
 • Mr. Dũng

  0912 080 055 -

Công trình đã sử dụng sơn EcoPlus