Những khó khăn bạn gặp phải khi lần đầu kinh doanh sơn nước

Trong các năm gần đây, kinh doanh sơn nước là một ngành có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam. Bạn không muốn bỏ qua cơ hộinày và muốn bắt đầu kinh doanh từ sơn nước. Tuy nhiênnếu bạn lần đầu kinh doanh sơn nướcbạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, cần làm những việc gì và những khó khăn gì khi muốn kinh doanh sơn,thế nào để trở thành đại lý sơn của các hãng sơn có thương hiệu? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này, tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được Hãng SơnEcoPlusgiải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh sơn nước

Dù kinh doanh trong bất kì lĩnh vực nào và ngành hàng nào thì điều đầu tiênkhi bạn bắt đầu kinh doanh sơn nướccần làm đó là nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường sẽ bao gồm các nghiên cứu khách hàng và nghiên cứu cả các đối thủ cạnh tranh. Bạn cần xác định được khách hàng của mình mong muốn điều gì ở các sản phẩm sơn nước, nhu cầu của họ, sở thích của họ và cả mức giá họ có thể bỏ ra để có thể chi trả cho sản phẩm sơn. Đây chính là căn cứ để bạn có thể chọn ra được sản phẩm và đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
Tiếp đó, nghiên cứu đến những đối thủ cạnh tranh, xung quanh khu vực bạn định mở đại lý sơn đã có ai mở chưa và họ lựa chọn sơn nước của hãng nào, tình hình kinh doanh của họ như thế nào để có các chuẩn bị.

Chọn lựa hãng sơn phù hợp để kinh doanh sơn nước

Khi chọn lựa hãng sơn, bạn hãy dựa vào nhu cầu khách hàng đã nghiên cứu ở trên để chọn. Đề cao chất lượng sản phẩm khi lựa chọn để nâng cao uy tín của đại lý về sau.
Ngoài ra, thì bạn nên chọn dựa trên mức chiết khấu, chính sách khách hàng, dịch vụ đi kèm của từng công ty để có quyết định thích hợp.
Các thương hiệu lớn, nhiều người biết đến thì sản phẩm sẽ chiếm được nhiều lòng tin của khách hàng và sẽ dễ dàng tiêu thụ hơn nhưng mức độ cạnh tranh cũng cao hơn. Mỗi hãng sơn cũng có một mức chiết khấu khác nhau vì thế nên bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng.

Cơ chế mở đại lý kinh doanh sơn nước của các hãng sơn

Hầu hết thì các hãng sơn hiện nay đều đưa ra một cơ chế chung cho đối với các đại lý kinh doanh sơn của mình và cụ thể cơ chế như sau:

-Ký hợp đồng để trở thành đại lý sơn của hãng.
-Ký cam kết mức doanh số bán được trong một năm (Doanh số = Doanh thu – Khuyến mại chiết khấu).
-Được hưởng các chương trình khuyến mại của công ty
-Nhập đơn hàng đầu tiên làm hàng trưng bày và tùy từng hãng sẽ đưa ra yêu cầu số lượng.
-Cung cấp bảng hiệu, catalogue màu, cây màu, bảng giá cho các đại lý và bảng giá bản lẻ. Ngoài ra thì bạn còn có thể hoạch định chiến lược phát triển thị trường và các chương trình hỗ trợ các đại lý bán sơn để đại lý hoạt động thuận lợi nhất tùy theo từng hãng.

Lựa chọn hình thức kinh doanh sơn nước: đại lý cấp 1 hay cấp 2?

Tùy vào số vốn bạn có và bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Hình thức đại lý cấp 1 thì yêu cầu bạn có nhiều vốn hơn nhưng đổi lại bạn cũng thu được lợi nhuận cao hơn nhờ các chiết khấu khuyến mại trực tiếp từ hãng.
Hình thức kinh doanh đại lý cấp 2 có thể nhập hàng theo số vốn bạn có, thậm chí có thể kí nợ với đại lý cấp 1 nhưng mà lợi nhuận sẽ ít hơn vì đã trải qua trung gian là đại lý cấp 1.

13051594 1053075041395945 3213371890594701657 n

Hãng sơn EcoPlus mở rộng hệ thống đại lý toàn quốc với nhiều chính sách hỗ trợ tuyệt vời

Hiện tại do nhu cầu phát triển và nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng Công ty chúng tôi có nhu cầu mở rộng hệ thống đại lý lại các tỉnh trên cả nước. Đây là cơ hội để quý khách hàng có thể hợp tác cùng với công ty chúng tôi để trở thành đại lý, nhà phân phối sơn EcoPlus trên toàn quốc.

Khi trở thành đại lý, nhà phân phối chính thức của công ty quý khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau:

-Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn nhất, chính sách chăm sóc chu đáo.
-Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
-Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao.(theo chính sách của công ty)
-Được hỗ trợ chi phí vận chuyển.
-Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng...
-Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
-Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật: Iphone, TV, xe máy, lap top, máy giặt, tủ lạnh
-Được hưởng các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ chu đáo từ phía công ty
-Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

Quý khách có nhu cầu kinh doanh sơn EcoPlus vui lòng liên hệ phụ trách mở đại lý trên toàn quốc:
Hotline: Giám Đốc: 0968 122 333 (Mr Hùng)
Trưởng Phòng Kinh Doanh: 01686 51 8888 (Mr Phương)

Tính năng nổi bật

 • 01.

  Hoàn toàn nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • 02.

  Công nghệ hiện đại của Nhật Bản

 • 03.

  Thân thiện môi trường, Chất lượng vượt trội, Giúp cho tường nhà luôn sạch như mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mr. Hùng

  0968 122 333 -
 • Mr. Phương

  0168 651 8888 -
 • Mr. Dũng

  0912 080 055 -

Công trình đã sử dụng sơn EcoPlus