Có nhiều khách hàng khi liên hệ với Ecoplus thường có thắc mắc “Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?“. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Ecoplus sẽ đưa ra câu trả lời trong bài viết sau. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?

Khi xác định thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 thì các bạn cần xác định một số các yếu tố như:

1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2

1. Bề mặt tường

Vấn đề này thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hãng sơn, loại sơn, bề mặt tường cũ hay tường mới xây,….Ngoài ra với bề mặt tường sơn trực tiếp sẽ tốn sơn hơn bề mặt có bả matit.

Hay như, dùng sơn để sơn lên bức tường có sử dụng sơn lót sẽ sơn được nhiều m2 hơn so với bức tường không dùng sơn lót. Bởi nếu bức tường không dùng sơn lót thì lượng sơn sẽ bị hút vào trong tường nên bạn sẽ phải sơn nhiều lớp hơn nên lượng sơn tiêu hai sẽ nhiều hơn rất đáng kể.

2. Thợ sơn

thợ thi công sơn ecoplus

Khi bạn lựa chọn được những thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì họ sẽ sơn đều tay hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm được sơn của gia đình mình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ngược lại nếu cũng 5 lít sơn ấy nhưng do thợ không có tay nghề sơn thì chắc chắn là số m2 sẽ ít đi do lượng sơn hao hụt nhiều hơn vì sơn lớp dày hay vì làm rơi vãi sơn ra ngoài.

3. Định mức sơn tường chung dành cho các hãng sơn như sau

  • Đối với 1 thùng Sơn lót: 5 lít sơn được sấp sỉ 30m2 (Khi sơn hai lớp).
  • Đối với 1 thùng Sơn bóng: 5 lít sơn được 35 m2 (Khi sơn hai lớp)
  • Đối với 1 thùng Sơn mịn: 5 lít sơn được 25m2 (khi sơn hai lớp).

Lưu ý khi sử dụng

Để sử dụng 5 lít được hiệu quả thì bạn chỉ được pha thêm với một lượng nước vừa đủ, nghĩa là không được quá 5% nước sạch so với khối lượng sơn.

Ngoài ra. ngay sau khi mở nắp phải sử dụng sơn ngay lập tức nếu không sơn sẽ bị biến chất, ảnh hưởng đến chất lượng khi sơn.

>>> Xem thêm bài viết:

Định mức sơn EcoPlus 1kg được bao nhiêu m2

Cách tính định mức sơn nhà chuẩn nhất

1kg sơn được bao nhiêu m2 tường?

Trên đây là chi tiết về câu trả lời Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?. Hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích khi đi mua sơn. Việc xác định đúng lượng sơn cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng công trình đáng kể.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  http://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333