Thị trường sơn ngày một bão hòa, có rất nhiều hãng sơn lớn nhỏ và các dòng sản phẩm mới được bán ra mỗi ngày. Điều này luôn làm người tiêu dùng thấy băn khoăn về sự lựa chọn của mình. Và đặc biệt gây khó khăn cho những người đang có ý định mở đại lý sơn mà không biết chọn hãng sơn nào để bán?

Vậy thị trường sơn bão hòa, nên bán sơn gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng nhất!

Nên chọn thương hiệu gì, sơn gì để bán?

Nên chọn sơn gì để bán ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và loại sơn có quy mô lớn nhỏ trong đó có thể chia thành 3 nhóm chính như sau:

Thứ nhất: là các thương hiệu sơn nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đến như Alzokobel (Dulux, Maxilite), 4Orange (Mykolor, Spec, Expo, Boss), Nippon, Jotun, Kova, Kansai, Toa,.. Đây là những thương hiệu sơn nổi tiếng lâu đời. Có cơ chế mở đại lý phức tạp, chịu áp lực doanh số cao…

Thứ hai: là các thương hiệu sơn ít nổi tiếng hơn, có thể bao gồm đại đa số thương hiệu sơn hiện nay. Một trong số đó phải kể đến là hãng sơn EcoPlus. Tuy không nổi tiếng bằng các hãng sơn ở nhóm thứ nhất nhưng cũng có những lợi thế nhất định, đáng để bạn đầu tư.

Thứ ba: là các hãng sơn cỏ. Thường ít có tên tuổi, chiết khấu cao nhưng chất lượng không được đảm bảo. Hầu như không được đầu tư chiến dịch Maketing nên ít ai biết đến.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn hãng sơn gì để bán, hãy xem xét các yếu tố sau đây và đưa ra sự lựa chọn của mình nhé!

Muốn mở đại lý sơn cần xét 3 yếu tố sau

a. Về thương hiệu

Chọn các thương hiệu sơn nổi tiếng như Dulux, Mykolor là một lợi thế lớn khi mở đại lý. Vì họ được nhiều người tiêu dùng biết đến đồng thời có nhu cầu sử dụng cao trên thị trường. Bạn không cần đầu tư quá nhiều cho việc quảng cáo. Tuy nhiên lại có một ràng buộc về mức doanh số tháng, quý, năm cũng như số vốn để mở đại lý là không hề nhỏ.

Chính vì thế, khi lựa chọn thương hiệu sơn để mở đại lý nếu bạn có nguồn vốn dư dả có thể xem xét lựa chọn các hãng sơn thương hiệu này để kinh doanh.

Nếu nguồn vốn không đủ thì nên bán sơn gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhóm thương hiệu thứ 2. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét kỹ các yêu tố như:

Sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

sơn Ecoplus tuyển đại lý bán sơn

Năm 2020, Sơn Ecoplus với những chiến lược Maketing mới, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Nhằm mở rộng thị trường khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, Hãng sơn Ecoplus liên tục tìm đối tác mở đại lý sơn.

Quyền lợi ĐẶC BIỆT khi trở thành đối tác của sơn Ecoplus:

Khi trở thành đại lý, nhà phân phối chính thức của công ty, quý khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn, chính sách chăm sóc chu đáo.
 • Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
 • Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao
 • Được hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng.
 • Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
 • Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật: Iphone, TV, xe máy, lap top, máy giặt, tủ lạnh… theo từng chiến dịch
 • Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm bán sơn và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

b. Phân vùng sản phẩm

Ngoài yếu tố thương hiệu bạn phải chú trọng thêm đến các loại sơn mà thương hiệu đó sản xuất. Có phong phú đa dạng về sản phẩm, màu sắc, hay đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng hay không.

Mặt khác bạn cũng cần quan tâm tới khu vực sẽ mở đại lý. Tìm hiểu xem thị hiếu khách hàng ưa chuộng những dòng sản phẩm như thế nào? Giá cả và chất lượng sản phẩm mục tiêu ở cấp độ ra sao. Nhìn chung bước khảo sát thị trường trước khi quyết định nên bán sơn gì là rất quan trọng.

c. Vốn mở đại lý

Như đã trao đổi, số vốn rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định nên mở đại lý sơn gì.

Muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Ngoài chi phí nhập hàng là điều kiện bắt buộc bạn phải tính toán kỹ lưỡng trong việc sử dụng nguồn vốn sẵn có của mình. Bao gồm:

 • Vốn thuê mặt bằng
 • Vốn điện nước, vật tư ban đầu
 • Vốn thuê nhân viên
 • Vốn nợ đọng nếu có…

Để biết cần chuẩn bị những gì để mở đại lý sơn, mời các bạn tham khảo lời tư vấn của chuyên gia tại đây.

Tóm lại!

Nên bán sơn gì? Nên mở đại lý sơn gì? Trước hết hãy xem xét thật kỹ các điều kiện sẵn có của bản thân. Số vốn, điều kiện kinh doanh, thị trường hướng tới…

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Để mở đại lý sơn EcoPlus với nhiều chính sách hấp dẫn, lợi nhuận cao, đính hướng Maketing rõ ràng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  http://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333