“Sơn lại nhà có nhất thiết phải sơn lót hay không?” Là điều băn khoăn của rất nhiều gia chủ khi đi mua sơn.

Vậy sơn lót là gì? Có tầm quan trọng ra sao? Mà nhiều người lại quan tâm tới lớp sơn này đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong nội dung sắp được chia sẻ dưới đây nhé!

Sơn lót là gì? Có tác dụng ra sao?

Sơn lót là loại sơn có công thức riêng biệt. Nó được phát minh ra để hoàn thiện cho một hệ thống sơn nhà đạt chuẩn.

Sơn lót có màu trắng. Được sử dụng để làm lớp nền trước khi lăn lớp sơn màu hoàn thiện. Ngoài ra, sơn lót còn có rất nhiều tác dụng khác trong quá trình thi công sơn nhà.

Một trong những tác dụng khiến sơn lót trở thành lớp sơn đặc biệt cần thiết phải có chính là khả năng chống kiềm hóa. Bởi vậy, sơn lót còn được gọi là sơn chống kiềm hoặc tên đầy đủ là sơn lót chống kiềm.

Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không?

Tất cả các hệ thống sơn khuyến nghị đều khuyên rằng: Nên sơn tối thiểu 1 lớp lót và 2 lớp phủ màu.

Đấy là đối với tường mới được sơn lần đầu. Còn khi sơn lại nhà thì sao? Lớp sơn cũ đã có lớp lót chống kiềm rồi. Có nhất thiết phải sử dụng thêm sơn lót nữa không?

Cùng chúng tôi phân tích 2 trường hợp sau đây:

TH1: Sơn lại nhà nhưng tường còn mới

Sơn lại nhà nhưng tường còn mới thì có cần lót không
Sơn tường nhà còn mới

Nhiều gia chủ quyết định sơn lại nhà với lý do muốn thay đổi màu sắc cho không gian hoặc làm mới lớp sơn sau vài năm sử dụng. Tường nhà lúc này vẫn còn nguyên vẹn không bị bong tróc hay nấm mốc gì hết.

Trong trường hợp này, không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Tuy nhiên, có 2 lý do mà bạn nên sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà như sau:

  • Màu sơn mới khác biệt so với màu sơn cũ: Lớp sơn lót sẽ làm cho tường nhà bạn tạo một lớp sơn màu trắng, giúp lớp sơn phủ màu khi sơn lên chuẩn màu bạn mong muốn.    
  • Lớp sơn cũ sử dụng hệ thống sơn bóng: Việc bạn sơn một lớp sơn lót tạo lớp nền cho bề mặt tường cũng như một lớp màng bám dính giữa màu tường cũ và lớp sơn phủ màu mới.

TH2: Sơn lại nhà đối với tường quá cũ

Sơn lại tường nhà cũ

Tường bị bong chóc nhiều đồng nghĩa với việc lớp sơn cũ đã bị thoái hóa. Khả năng chống kiềm đã hết.

Trường hợp này bắt buộc phải dùng sơn lót để bổ sung khả năng kháng kiềm cho tường nhà. Đồng thời bạn phải thực hiện công tác xử lý lại các vị trí bong tróc trước khi sơn lại nhà.

Quy trình thi công sơn lại nhà cũ cần được thực hiện đầy đủ các lớp sơn tương tự như sơn nhà mới. Các bạn có thể tham khảo quy trình thi công sơn nhà đầy đủ và chi tiết tại đây.

Kết luận!

Bất kể là sơn tường mới hay tường cũ việc sử dụng sơn lót vẫn rất cần thiết và không hề lãng phí. Sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường, mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Qua những điều đã được chia sẻ bên trên, hy vọng đã mang lại lời giải đáp thỏa mãn cho câu hỏi “sơn lại nhà có cần sơn lót không?”

Để được tư vấn hiệu quả hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  http://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333