Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ vừa tiết kiệm lại chất lượng

kinh nghiện sơn lại nhà cũ tiết kiệm

son-tuong-nha-1Sơn lại nhà cũ là một công đoạn quan trọng trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà. Sau một thời gian sử dụng, màu sơn ở căn hộ, biệt thự hay chung cư đều xuống cấp và gia chủ buộc phải sơn lại. Để việc sơn lại nhà sao cho vừa tiết kiệm lại chất lượng EcoPlus xin giới thiệu một số lưu ý sau tới bạn đọc

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm cho tường nhà bền lâu

Vào mùa mưa hàng năm, hiện tượng ngấm, thấm, nấm mốc tường và trần nhà lại xuất hiện ở các khu chung cư, các ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm, các công trình hoàn thiện mới, … Điều đó đã gây thiệt hại vô cùng lớn đến kinh tế của chủ đầu tư và nét thẩm mỹ, tinh tế của công trình. Hiện tượng này xảy ra ở hầu hết các công trình không sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời vì cho rằng không cần thiết, chỉ cần quét nước xi măng thôi là được rồi cho đỡ tốn kém.

Nhưng với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta nóng, ẩm, mưa nhiều, nước mưa xâm nhập gây nên ẩm mốc, bong tróc tại các khe nứt tường nhà, trần, nhà vệ sinh, nhà bếp và đặc biệt là thấm dột ở nhà vệ sinh các chung cư bình dân. Chính vì vậy giải pháp lăn sơn chống thấm cần phải được chú trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn chống chọi lại sự khắc nghiệt của môi trường xung quanh. 

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp sơn chống thấm cho các công trình xây dựng, Hãng sơn EcoPlus xin chia sẻ đến quý bạn đọc những lưu ý quan trọng trong việc sử dụng sơn chống thấm như sau: 

 Bề mặt tường, trần nhà

Bề mặt tiếp xúc giữa sơn chống thấm với tường hoặc trần nhà đều phải được vệ sinh sạch nấm mốc, bụi bẩn, tạo bề mặt nhẵn phẳng khi sơn độ bám dính sẽ tốt hơn, hỗn hợp sơn chống thấm sẽ tạo lớp màng keo chắc chắn để bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập. Nếu bề mặt tường kém nhẵn, các thợ sơn cần đánh giấy ráp và thực hiện đúng kỹ thuật mài thô, mài tinh. 

Quá trình lăn sơn

+ Đối với Sơn chống thấm màu: Có thể sơn trực tiếp lên bề mặt tường và trần nhà. Nhưng nếu có điều kiện thì nên lăn ít nhất 1-2 lớp sơn lót mỏng để bề mặt sơn đều hơn. Sau đó bạn có thể lăn 2-3 lớp sơn chống thấm màu thì sẽ đảm bảo hơn về mặt mỹ quan, chất lượng chống thấm và nấm mốc cũng được cải thiện hơn.
Đối với sơn chống thấm pha xi măng: Cần phải pha thêm lượng xi măng và nước vào trong sơn theo đúng tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi thi công. Có thể lăn trực tiếp lên bề mặt tường mà không cần phải sơn lót. 

Nguyên tắc đồng bộ khi chống thấm

Chọn được đúng loại thuốc “đặc trị” rồi nhưng phải sử dụng đúng cách mới có hiệu quả như ý. Đối với sơn chống thấm, khi sử dụng cần nhất sự đồng bộ. Nếu không đủ kinh phí, nên cắt đối tượng thi công theo từng cụm, để tránh tình trạng chỗ có chỗ không sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày. Khi thực hiện phòng chống thấm dột cho ngôi nhà cần đặc biệt lưu ý đến nguyên lý nước chảy. Nếu chúng ta bịt chỗ này, nước sẽ chảy đến chỗ khác. Do đó nên sử dụng đồng bộ, tiết kiệm không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại lớn hơn, mất thời gian sửa chữa nhiều hơn. Lúc đó tính ra chi phí lại còn cao hơn.

Ngoài ra, khi sơn, chú ý thi công theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, nghiêm cấm việc đốt cháy tiến độ thi công làm màng sơn không đủ độ dày và những lớp sơn trước chưa thật sự khô hẳn đã sơn tiếp lớp tiếp theo. Điều này dễ gây ra hiện tượng tường bị bong tróc từng mảng. 

Sơn chống thấm của Hãng sơn EcoPlus

Được sản xuất trên dây truyên công nghệ hiện đại của Nhật Bản, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng 2 dòng sơn chống thấm sau:

+ EcoPlus E-88A: Là sản phẩm sơn chống thấm màu, có tính năng bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của nước và đem lại màu sắc tươi đẹp như các dòng sản phẩm sơn bóng cao cấp. Với công thức chống thấm tiên tiến giúp ngăn chặn sự thấm nước, sự phát triển nấm mốc và bảo vệ màng sơn không bị hư hại. E-88A là sản phẩm sơn chống thấm gốc Acrylic biến tính, phù hợp để sơn những bề mặt bê tông và tường nhà.

+ EcoPlus E-99A: Là loại sơn chống thấm pha xi măng dạng lỏng hệ nước có tác dụng chống thấm từ bên trên xuống nhưng bề mặt vẫn bốc hơi dễ ràng, là chất chống thấm thích hợp cho cấu trúc bê tông và tường nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE 0968122333.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO
Nhà máy sản xuất: Lô 58, KCN Cái Lân, phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Email: ecoplus88@gmail.com

Website: http://ecopluspaint.vn

Những sự cố thường gặp đối với sơn và cách khăc phục:

các sự cố về sơn và cách khắc phục

Những sự cố thường gặp đối với sơn và cách khăc phục:

Ai cũng muốn có một căn nhà bền đẹp. Nhưng thực tế “vẻ đẹp” của ngôi nhà thường không được bền lâu do gặp phải một số sự cố về sơn. Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực sơn trang trí ngoài trời sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố này.

Đặc điểm thi công sơn