Bạn bỏ vốn để mở đại lý kinh doanh sơn chắc chắn không khó, nhưng làm thế nào để duy trì và phát triển mạnh hơn thì đòi hỏi bạn phải có cái đầu biết “muốn kinh doanh tốt thì phải biết học cách tư vấn sơn nhà cho khách hàng tốt”.

Kinh doanh sơn là bước vào thương trường, kinh doanh và bán hàng. Và để trở thành một người bán hàng giỏi bạn cần biết lắng nghe, thấu hiểu khách hàng thì mới có thể thành công.

Nếu bạn đang có thắc mắc cần chuẩn bị và học hỏi những gì trước khi mở đại lý sơn thì hãy theo dõi bài viết “Học cách tư vấn sơn nhà trước khi mở đại lý bán sơn” sau đây nhé.

Các yếu tố khách hàng cần khi mua sơn

Kinh doanh đại lý sơn hay làm bất kỳ ngành nghề kinh doanh gì cũng vậy, thành công là thành quả của sự nỗ lực mẫn cán với lòng tận tâm và niềm đam mê. Bạn cần tìm hiểu khách hàng cần gì từ đại lý rồi bạn mới bán được hàng.

yếu tố quyết định hành vi
Yếu tố quyết định hành vi

CheckE1 Thương hiệu của sơn

CheckE2 Chất lượng

CheckE3 Chiết khấu tốt

CheckE4 Cách phục vụ khách hàng

Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu mà khách hàng cần từ đại lý, điều đó giúp ích không nhỏ đến số lượng hàng bạn sẽ bán được, và hãng sơn bạn bán tiếp cận được nhiều đến khách hàng hay không.

Học cách tư vấn sơn nhà để bán được sơn

Khi khách hàng đã hoàn thiện phần thô của ngôi nhà sẽ quan tâm đến lựa chọn sơn cho căn nhà của mình.

Kỹ năng giao tiếp

Khách hàng mong muốn từ đại lý:

chỉ tayHãng sơn tốt được nhiều người tin dùng, giá thành hợp lý

chỉ tayChọn được mã màu ưng ý

chỉ taySố lượng sơn cần dùng đủ cho căn nhà

chỉ tayLên được báo giá dự tính sơn

Đại lý cần thông tin từ khách hàng:

dấu hỏiKhách hàng cần hãng sơn với mức giá khoảng bao nhiêu

dấu hỏiSử dụng dòng sơn cao cấp hay trung bình

dấu hỏiDiện tích cần sơn của căn nhà

dấu hỏiSố lớp sơn cần sử dụng (lót + phủ)

Từ đó bạn có thể nắm được nhu cầu mong muốn của khách để đưa ra những tư vấn chính xác và hiệu quả nhất. Muốn tư vấn hiệu quả bạn cần hiểu rõ tính năng của các dòng sơn trong hãng sơn bạn đang cung cấp.

Dòng sơn nào phù hợp với nhu cầu của khách, tư vấn phối màu sao cho phù hợp dễ nhìn toát nên vẻ sang trọng cho căn nhà, nhưng phải phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Tư vấn nên có cái “tâm” bởi không phải cứ khách hàng thích mà đã hoàn toàn tốt và phù hợp. Đặt mục tiêu đẹp nhưng vẫn phải tiết kiệm luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Đừng chỉ vì chạy theo doanh số mà tư vấn sai lệch ảnh hưởng đến uy tín sau này.

Kết luận!

Trước khi mở đại lý sơn muốn thành công bạn cần học cách tư vấn sơn nhà tạo niềm tin cho khách hàng. Là điều quan trọng nhất giúp khách tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của mình.

Chỉ cần bạn tận tâm nhiệt tình, cách tư vấn hợp lý thì mọi vấn đề đều trở nên đơn giản. Vậy nên kinh doanh sơn không khó nếu như bạn hiểu được cần làm gì và làm như thế nào để có được hiệu quả.

Quý khách có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ cho ecopluspaint.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  http://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.