Cần chuẩn bị những gì để mở đại lý sơn?

Cần chuẩn bị những gì để mở đại lý sơn là câu hỏi của nhiều người khi có ý tưởng kinh doanh sơn. Vậy các bạn hãy cùng Hãng sơn EcoPlus trả lời câu hỏi đó qua bài viết sau đây nhé!
1. Chuẩn bị vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên khi bạn kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào. Với sơn cũng vậy, phải có một khoản vốn nhất định để nhập hàng, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chi trả tiền điện nước,…

mở đại lý sơn 1

Số vốn cần nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô phát triển của đại lý cũng như chính sách của từng hãng sơn quy định.

Đối với Hãng sơn EcoPlus thì bạn có số vốn ít vẫn có thể mở đại lý kinh doanh sơn được. Các chuyên gia tư vấn về việc mở đại lý kinh doanh sơn của Công ty sẽ hướng dẫn, định hướng và hoạch định chiến lược cho bạn phương thức kinh doanh sơn có hiệu quả nhất. Để từ một đại lý có số vốn ít ỏi trở thành một đại lý kinh doanh sơn có tầm. Vì Hãng sơn EcoPlus sẽ luôn là người bạn đồng hành với đại lý trong suốt quá trình đầu tư kinh doanh các sản phẩm thương hiệu EcoPlus.
2. Mặt bằng kinh doanh

Khi mua sơn, khách hàng thường muốn đến tận nơi để xem trực tiếp và cần sự tư vấn, sau đó mới chọn mua. Bởi vậy, mặt bằng kinh doanh là rất quan trọng để tạo thêm niềm tin cho khách hàng. Một số lưu ý khi tìm địa điểm, mặt bằng kinh doanh:

- Nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống

- Giao thông thuận tiện, đông người qua lại

- Diện tích đủ rộng để trưng bày sản phẩm

- Nếu thuê mặt bằng thì nên ký hợp đồng từ 5 năm trở lên

mở đại lý sơn 3

3. Các giấy tờ khi mở đại lý sơn

Khi mở đại lý sơn, bạn phải chuẩn bị các giấy phép sau đây:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh

Cá nhân/nhóm cá nhân/người đại diện hộ kinh doanh gửi gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng ĐKKD quận/huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh. Trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cần nêu rõ:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, email (nếu có)
 • Nghành nghề kinh doanh là kinh doanh sơn
 • Tổng số vốn kinh doanh
 • Số lao động
 • Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình kèm theo giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập).

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ trao giấy biên nhận, sau đó trong 05 ngày làm việc kể từ ngày trao giấy biên nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Hồ sơ đăng ký cần đảm bảo được những điều kiện như sau:

 • Ngành nghề kinh doanh phù hợp và không bị cấm kinh doanh (kinh doanh sơn là ngành nghề kinh doanh phù hợp)
 • Tên của hộ kinh doanh phải phù hợp theo yêu cầu của pháp luật
 • Đã nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổ, bổ sung trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Ngoài ra còn cần có giấy phép đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ và các loại giấy tờ chứng minh chất lượng của sơn (công ty sẽ hỗ trợ)

4. Những kỹ năng cần thiết khi bán hàng

Để hài lòng khách hàng, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng ứng xử, cách tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

mở đại lý sơn 2

Hãy trao đổi rõ ràng với Nhà cung cấp sơn để nắm được các chính sách hỗ trợ khách hàng, đổi trả sản phẩm, mức doanh số áp mỗi tháng nếu có.

Tuy khách hàng là thượng đế nhưng nếu bạn chưa thuần thục kĩ năng bán hàng và xử lí, ứng biến khôn khéo trước mọi tình huống phát sinh thì rất có thể sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Công ty sơn nước.

Tạo mối quan hệ với các nhà thầu, giới thiệu sản phẩm với họ để họ tin tưởng, lựa chọn đại lý của mình cho các công trình. Cách này mang lại hiệu quả kinh doanh khá cao.

Lựa chọn Hãng sơn EcoPlus để hợp tác kinh doanh bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình các vấn đề nêu trên để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Hãng sơn EcoPlus rất mong được hợp tác cùng Quý khách hàng!

Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0968122333 – 0386518888.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO
Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: http://ecopluspaint.vn

Tính năng nổi bật

 • 01.

  Hoàn toàn nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • 02.

  Công nghệ hiện đại của Nhật Bản

 • 03.

  Thân thiện môi trường, Chất lượng vượt trội, Giúp cho tường nhà luôn sạch như mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mr. Hùng

  0968 122 333 -
 • Mr. Phương

  0168 651 8888 -
 • Mr. Dũng

  0912 080 055 -

Công trình đã sử dụng sơn EcoPlus