Thi công sơn nhà không thực sự khó, tuy nhiên nếu là người mới thì chắc hẳn bạn có rất nhiều thắc mắc trong quá trình sơn. Một trong số thắc mắc phải kể đến đó là 1 lít sơn pha được bao nhiêu nước được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm.

Để có câu trả lời cho thắc mắc trên, các bạn hãy cùng Ecoplus tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Có nên pha nước vào sơn không?

Trên thực tế pha nước vào sơn là hoàn toàn đúng với nguyên tắc khi lăn sơn nhà giúp bạn có thể dễ dàng lăn sơn hơn. Vì vậy, nếu bạn thất thợ sơn đổ thêm nước vào sơn thì cũng đừng kinh ngạc, việc họ làm luôn nằm trong ngưỡng cho phép của nhà sản xuất.

có nên pha nước vào sơn

Nếu họ pha ít nước thì nó sẽ đặc rất khó quét và khi quét sẽ để lại vết chổi, đường gân,.. Ngược lại, Nếu pha loãng quá đổ nhiều nước quá thì là cái màu sơn nó không đồng đều, buộc họ lại phải quét nhiều lần.

1 lít sơn pha bao nhiêu nước thì chuẩn

Thông thường đối với các thùng sơn 5 lít, 18 lít hay 1 lít thì việc pha nước sạch vào sơn trước khi lăn cũng được áp dụng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất quy định. Mỗi nhà sản xuất sẽ có các quy định pha nước riêng của mình.

Có nhà sản xuất sẽ quy định pha không quá 10% nước sạch vào sơn, cũng có nhà sản xuất quy định pha không quá 5% nước sạch… Ngoài ra, sẽ còn phải phụ thuộc vào thời tiết nắng ráo hay độ ẩm cao để pha nước cho hợp lý.

có nên pha thêm nước vào sơn

Lưu ý cần thiết khi thi công sơn

Cần để tường thực sự khô trước khi sơn

Nếu bên trong tường vẫn còn ẩm mà bạn đã tiến hành sơn sẽ dẫn tới hiện tượng khi sơn kín bề mặt thì hơi nước không thoát ra được, sau này tường dễ bị phồng rộp và bong tróc sơn…

Cần vệ sinh bề mặt tường sạch trước khi sơn

Trước khi sơn công đoạn mài giáp sẽ dẫn tới bề mặt tường rất là bụi, do đó trước khi lăn sơn bạn hãy làm sạch và phun nước nhẹ để các hạt bụi li ti sẽ thấm trôi đi, thứ hai là để bề mặt tường không quá khô, độ ẩm trong định mức vừa phải thì là sơn sẽ bám sâu và bền hơn.

>>> Xem thêm bài viết:

Cách tính định mức sơn nhà chuẩn nhất

1kg sơn được bao nhiêu m2 tường?

Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời “1 lít sơn pha bao nhiêu nước thì chuẩn?“. Tuy nhiên Ecoplus khuyên bạn nên tìm đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp – uy tín, họ sẽ tiến hành thi công và pha sơn chuẩn nhất cho màu sơn đẹp và độ bền lâu.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ECO

Nhà máy: Lô 58, KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: ecoplus88@gmail.comWebsite:  http://ecopluspaint.vn/

Điện thoại: Hotline: 0968122333